จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

ไอเดียน่าสนใจสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนขนาดเล็ก

ห้องนอนนับเป็นสวรรค์อันแสนสงบสำหรับชีวิต ด้วยวิถีปัจจุบันที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่มักจะไม่ใหญ่โต ห้องนอนของหลาย ๆ คนจึงเป็นเพียงห้องนอนเล็ก ๆ ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้หลับนอนพักผ่อนของคนเพียง 1 – 2 คน แต่ห้องนอนขนาดเล็กนั้น เวลาตกแต่งก็จะค่อนข้างทำได้ยากและจะมีปัญหาจุกจิกตามมาอยู่เสมอ เพราะยิ่งห้องนอนเล็กพื้นที่จึงมีจำกัด การจัดสรรพื้นที่และสิ่งจำเป็นจึงทำได้ค่อนข้างยาก ยิ่งเรื่องของการเลือก “เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน” ยิ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับตันไปเลย ครั้งนี้เราจึงมีไอเดียที่น่าสนใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่มีขนาดเล็กมาบอกเล่ากัน

1.เลือกทุกอย่างให้เป็นแบบ 2/3

หลายคนคิดว่าห้องนอนเล็ก ก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนแบบเล็ก ๆ ไปเลยทีเดียวก็จบ แต่ความจริงแล้วไม่ง่ายแบบนั้น เพราะเวลาต้องใช้งานจริง ๆ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิตเอาเสียเลย การจะกะขนาดเฟอร์นิเจอร์ให้เป๊ะพอดีกับห้องนอนนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ฉะนั้น คำแนะนำที่ดีที่สุดในเรื่องนี้ก็คือ ให้คุณลองใช้วิธีการเลือกแบบ 2/3 นั่นคือให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนต่าง ๆ ให้ใหญ่เป็นขนาด 2 ใน 3 ของห้อง โดยเริ่มจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก่อนอย่าง เตียง หรือโซฟา สองสิ่งนี้ให้คุณวัดขนาดให้ได้ 2 ใน 3 ของผนังห้อง ส่วนถ้าจะมีโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับทำงานหรือมุมกาแฟก็ให้เลือกเป็น 2 ใน 3 ของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างเตียงหรือโซฟา เท่านี้คุณก็จะได้ความสมดุลระหว่างพื้นที่กับการใช้งานอย่างเหมาะสมมากขึ้นแล้ว

2.เลือกใช้และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนแบบกระจายน้ำหนัก

เวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้คุณเลือกคละแบบมีทั้งแบบทึบและแบบโปร่ง เพื่อให้เกิดความพอดีและสมดุลในเรื่องของน้ำหนักและพื้นที่ใช้งาน พยายามหลีกเลี่ยงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้เป็นแบบเดียวกันทั้งหมด ถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบโปร่งโล่งมากไปก็อาจทำให้ห้องดูรกและกระจัดกระจาย อีกทั้งเรื่องพื้นที่การใช้งานจริงอาจจะได้น้อย และถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบทึบตันมากไปแม้จะช่วยให้มีความรู้สึกแข็งแรงมั่นคงก็จริง แต่ก็อาจจะทำให้ห้องดูอึดอัดได้เหมือนกัน

3.รู้สึกสนุกกับการตกแต่ง

การเริ่มต้นปรับแต่งห้องนอนของคุณ หัวใจสำคัญไม่ได้อยู่แค่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนว่าจะเป็นแบบไหน เข้าชุดกันหรือไม่ จะใหญ่หรือเล็ก สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ คุณรู้สึกสนุกกับการที่จะปรับแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณหรือไม่ จงอย่ากลัวในเรื่องการเพิ่มหรือการลดทอนเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนของคุณ ในเมื่อมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนก็จงสนุกกับมัน อย่าคิดว่ามันเป็นปัญหา แต่จงมองว่าเป็นเรื่องสนุกและท้าทาย แล้วคุณก็จะได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณเองและเพื่อนร่วมห้องของคุณ

ทั้งหมดนี้คือไอเดียดี ๆ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน สำหรับคนที่มีห้องนอนขนาดเล็กและต้องการปรับแต่งขยับ layout ของห้องให้เหมาะสมมากขึ้น หวังว่าคุณคงจะสนุกกับการแต่งห้องนอนสุดชิวของคุณกันนะ