จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

ตู้บูชาพระแบบไหนเหมาะสำหรับบ้านของเรา

อย่างที่ทราบว่าทุกบ้านนั้นควรจะมีตู้บูชาพระ ยิ่งบ้านไหนที่ไม่มีห้องพระ อย่างน้อยที่สุดท่านควรที่จะมีตู้บูชาพระเอาไว้ในห้อง เพื่อช่วยให้ท่านสามารถที่จะสวดมนต์ไหว้พระและเป็นที่สงบจิตสงบใจ มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่ในบ้านและยังเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากจะสวดมนต์ไหว้พระมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีตู้บูชาพระในบ้านจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ช่วยให้เราอยากจะไหว้พระสวดมนต์มากยิ่งขึ้น ช่วยให้เรามีสติมีสมาธิในการใช้ชีวิตมากกว่าเดิมและยังช่วยให้เราได้พักผ่อนจากการไหว้พระ ให้เรามีสติทุกย่างก้าวในการใช้ชีวิต ทำให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านนั้น เราจะต้องทราบด้วยว่ามีแบบไหนบ้างที่เหมาะสำหรับบ้านของเราจริงๆ มาดูแนวทางในการเลือกตู้บูชาพระกันได้เลย ตู้บูชาพระที่เราควรซื้อมาไว้ในบ้านนั้น ควรทำมาจากกระจกใส เพื่อช่วยให้เราไม่ต้องเปิดตู้ออกบ่อย เราจะต้องสามารถสวดมนต์ไหว้พระได้ทันทีที่ต้องการ โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดตู้ออกมา ยิ่งช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะจับกับพระพุทธรูปและพื้นที่ด้านใน ทำให้เราไม่ต้องดูแลรักษาหรือทำความสะอาดด้านในตู้ ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะมาก ดังนั้นการเลือกซื้อตู้บูชาพระแบบตู้กระจกจึงมีข้อดีคือเราไม่ต้องเปิดตู้เมื่อต้องการสวดมนต์ไหว้พระ ทั้งยังสามารถทำความสะอาดจากข้างนอกเท่านั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดด้านใน จึงดูแลรักษาได้ง่ายดายมากๆ ไม่ทำให้เสียเวลาในการทำความสะอาด เราจึงไม่ควรเลือกซื้อเป็นแบบที่เป็นตู้ทึบ เพราะเราจะต้องเปิดทิ้งไว้ ทำให้มีฝุ่นเข้ามาจับด้านใน จนเราจะต้องเสียเวลาในการทำความสะอาด ทำให้ต้องมีการดูแลรักษาอยู่เสมอเพื่อรักษาความสะอาดภายในบ้านของเรา นอกจากนี้ตู้บูชาพระนั้นก็มีการออกแบบให้เก๋ไขทันสมัยตามกาลเวลา ดังนั้นอย่าลืมว่าเราจะต้องเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมด้วย ไม่ใช่เลือกแบบที่มีการตกแต่งหวือหวาเกินไป โดยควรเน้นแบบที่มีการใช้อุปกรณ์ตกแต่งสีทึบ มีความสวยงามเรียบง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกแบบที่หวือหวาเกินไปหรือแบบที่มีการตกแต่งมากจนกเกินไป ปัจจุบันมีตู้บูชาพระให้เราเลือกซื้อเข้าบ้านเยอะมาก ดังนั้นขอให้ท่านแน่ใจว่าแบบที่ท่านเลือกนั้น ท่านถูกใจจริงๆ เพราะหากท่านยังไม่ได้ถูกใจ ก็สามารถเลือกแบบอื่นก็ได้ จึงไม่จำเป็นต้องด่วนตัดสินใจเลือกซื้อหากยังไม่แน่ใจว่าแบบที่เลือกเหมาะสมกับบ้านของท่านหรือไม่

Read more

แนวทางเลือกซื้อตู้บูชาพระมาไว้ในบ้าน

แน่นอนว่าทุกบ้านควรที่จะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้าน เพราะการมีตู้บูชาพระเอาไว้ในบ้านนั้น เราจะมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เราสามารถสวดมนต์ไหว้พระได้เป็นประจำทุกวัน ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้เราอยากสวดมนต์ไหว้พระมากยิ่งขึ้น เราจึงควรมีตู้บูชาพระเอาไว้ในบ้านอย่างยิ่ง ทราบหรือไม่ว่าคนที่สวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทุกวันนั้น ท่านจะมีสติสมาธิที่ดี ยิ่งช่วยสนับสนุนให้การทำงานของท่านมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้การใช้ชีวิตของท่านมีสติทุกอย่าง ช่วยให้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็สามารถลุล่วงประสบความสำเร็จได้ดี ดังนั้นทุกวันจึงไม่ควรละเลยที่จะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านเพื่อช่วยให้บ้านของท่านนั้นมีแหล่งรวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เอาไว้ให้ท่านไหว้บูชาเพื่อเสริมบารมีให้ตัวท่านเอง สำหรับแนวทางในการเลือกซื้อตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านนั้น ควรเน้นซื้อตู้บูชาพระที่ทำจากกระจกใส เพราะท่านสามารถโชว์พระได้ 360 องศา โดยสามารถวางพระพุทธรูปในมุมต่างๆได้ตามที่เราต้องการ สามารถจัดโชว์พระได้ทุกมุมและบรรจุพระพุทธรูปจำนวนมาก ทั้งยังมีข้อดีก็คือเราสามารถที่จะสวดมนต์ไหว้พระได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดตู้พระออก ดังนั้นจึงช่วยรักษาความสะอาดให้ด้านในตู้พระของเรานั้นสะอาดอยู่เสมอ ท่านจึงไว้วางใจได้เลยว่าสามารถช่วยรักษาความสะอาด ไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะด้านใน ทำให้การดูแลรักษาพระพุทธรูปนั้นกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที เหมาะสำหรับท่านที่อยากรักษาความสะอาดมาก เพราะระหว่างที่เราเปิดตู้พระนั้น มีฝุ่นควันทั้งจากธูปเทียนและฝุ่นจากภายนอก สามารถลอยเข้ามาสะสมในตู้บูชาพระ จนทำให้ทำความสะอาดได้ยากและยิ่งสะสมเป็นเวลานานก็อาจจะไม่สามารถทำความสะอาดหมดจดได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกตู้บูชาพระที่ทำจากกระจกที่เป็นระบบปิด ไม่ต้องเปิดตู้บูชาพระทุกครั้งที่เราต้องการไหว้พระสวดมนต์ ตอนนี้มีตู้บูชาพระให้เราเลือกหลายแบบ ขอแนะนำว่าเราควรเลือกแบบที่เป็นตู้กระจก โดยเน้นเลือกแบบที่มีการออกแบบเรียบง่าย ไม่เน้นออกแบบเชิงแฟชั่น เพราะตู้ที่เน้นออกแบบเชิงแฟชั่นมากเกินไปนั้น ไม่เหมาะที่จะนำมาเป็นตู้บูชาพระ เราควรเน้นการออกแบบที่มีโทนสีเรียบร้อย ไม่หวือหวาจนแปลกตา เน้นไปทางโทนสีเข้ม สีดำ สีน้ำตาลหรือโทนสีเย็น ไม่ควรเน้นเลือกสีแดง สีชมพู เพราะดูหวือหวาไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง…

Read more

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ ตกแต่งที่ทำงานให้หรูหราเลือกอย่างไร

แน่นอนว่ายุคสมัยนี้การที่เราเปิดออฟฟิศโดยไม่มีการตกแต่งใดๆเลย ก็จะทำให้ขาดรสนิยม ขาดรสชาติการทำงาน ซึ่งจะมีผลทำให้พนักงานทำงานอย่างเบื่อหน่ายเพราะออฟฟิศไม่มีแรงจูงใจใดๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ออฟฟิศธรรมดาๆที่ไม่มีการตกแต่งหรือใส่ใจพนักงาน ก็จะทำให้พนักงานทำงานอย่างเบื่อหน่าย ไม่อยากมาทำงาน แต่ออฟฟิศใดที่มีแนวทางการตกแต่งที่ดีก็จะยิ่งช่วยให้พนักงานมีแรงจูงใจอยากมาทำงานและมีความสุขกับการมาทำงานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะรู้สึกดีกับความสะดวกสบายในที่ทำงาน ทั้งยังทำให้รู้สึกว่ามีความพร้อมในการทำงานตลอดเวลา อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มองหาแนวทางในการตกแต่งที่ทำงานให้หรูหราเอาใจพนักงานนั้น เรามีแนวทางที่จะช่วยให้ท่านลองเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ดีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและทำให้ออฟฟิศของท่านหรูหราขึ้นมาได้ไม่ยาก ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่จะทำให้ออฟฟิศดูหรูหราน่าสนใจเน้น แนะนำว่าให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแนวคลาสสิก ที่ทำด้วยไม้ โดยจะต้องเป็นเนื้อไม้สีเข้ม ควรเน้นเลือกไม้เนื้อแข็ง เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งนั้น นอกจากจะช่วยให้ดูดีมีระดับขึ้นมาแล้ว เรายังมั่นใจในความคงทนแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์ที่เราซื้อมาอีกด้วย เราจึงไม่ต้องซื้อมาเปลี่ยนซ้ำๆ ช่วยให้ประหยัดงบประมาณในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จึงขอแนะนำเลยว่าควรเน้นเลือกแบบไม้เนื้อแข็งสีเข้มจะดีที่สุด ซึ่งเราควรเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบด้วยงานศิลปะ มีความคลาสสิก โดยเฉพาะศิลปะจากตะวันตกที่มุ่งเน้นออกแบบแนวคลาสสิกที่แสดงถึงความเป็นอารยธรรมของยุโรปโบราณ ก็จะยิ่งช่วยให้เป็นแรงบันดาลใจที่น่าสนใจในการทำงานได้อีกด้วย เพราะศิลปะแนวคลาสสิกนั้นให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หายจากความเหนื่อยล้า ทำให้พนักงานสามารถทำงานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกเคร่งเครียด ทำให้การทำงานก็ไม่ต่างจากการพักผ่อน ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบในแบบคลาสสิกจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานในองค์กรให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดความรนและความตื่นกลัว ทำให้มีความสุขกับการทำงานตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่มีศิลปะการออกแบบแนวคลาสสิกนั้นจะมีต้นทุนค่อนข้างสูง หากเราอยากประหยัดต้นทุนลง สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้สีเข้มทั่วไปมาเสริมแทนการซื้อเฟอร์นิเจอร์หรูจากยุโรปทั้งหมดก็ได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้งานที่ใช้ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้เยอะมาก

Read more

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีอะไรบ้างที่ต้องซื้อ

หากท่านต้องการเปิดออฟฟิศหรือปรับแต่งสำนักงานใหม่ รู้ไหมว่าท่านจำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่จะช่วยให้ท่านซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้ครบถ้วนและรองรับการใช้งานในอนาคต เพื่อที่จะช่วยให้ท่านไม่วุ่นวายเมื่อต้องใช้งาน แต่หากท่านจัดหาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไม่ครบถ้วน ก็จะมีผลทำให้สำนักงานของเราขาดเฟอร์นิเจอร์จำเป็น เมื่อถึงคราวที่จะต้องใช้งานนั้น ท่านก็จะต้องวุ่นวายและจะต้องจัดหาในภายหลังอยู่ดี ดังนั้นจัดหาให้ครบครันตั้งแต่แรกจะดีกว่าไปปวดหัวในภายหลัง โดยวันนี้เราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่จำเป็นที่ทุกสำนักงานจะต้องจัดเตรียม มาดูกันเลยว่าเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างที่จำเป็น ท่านจะได้จัดหามาให้ครบตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ต้องไปหาให้วุ่นวายในภายหลัง ตู้เอกสาร เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอย่างแรกที่หลายๆออฟฟิศละเลยเพราะยังไม่เห็นถึงความสำคัญจนกว่าวันที่จะต้องใช้จริง จึงทำให้เมื่อต้องเก็บเอกสารก็ไม่รู้ว่าจะจัดเก็บเอกสารอย่างไรให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หลายๆออฟฟิศนั้น มักจะใช้วิธีการเก็บแบบไม่เป็นที่ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเอาไว้ในกล่อง เก็บไว้ในแฟ้มต่างๆกระจัดกระจาย ทราบหรือไม่ว่าการเก็บแบบนั้น นอกจากจะเสียพื้นที่ในออฟฟิศของเราไปอย่างมากมายแล้ว สิ่งที่จะตามมาในภายหลังก็คือการหาเอกสารที่หาได้ค่อนข้างยากลำบากอย่างมาก เราจะหาเจอได้ยากมาก ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว เพราะเราจะเสียเวลากับการหาเอกสารเป็นเวลานาน ทั้งยังเสียเวลาที่จะใช้ในการทำงานไปเยอะพอสมควร แทนที่เราจะเหลือเวลาสำหรับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กลับจะต้องมาวุ่นวายกับการหาเอกสารในแต่ละวันแทน จึงทำให้ผลงานโดยรวมที่ออกมาไม่มีประสิทธิภาพ นั่นเป็นเพราะออฟฟิศไม่ได้มีการจัดเตรียมตู้เอกสารเพื่อจัดเรียงเอาไว้ให้เป็นระเบียบตั้งแต่แรกนั่นเอง โต๊ะประชุมขนาดใหญ่ที่รองรับให้คนทุกคนในออฟฟิศสามารถประชุมกันได้นั้น มีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน หากไม่มีโซนที่ใช้ในการประชุมเข้าใจกันไม่มีโต๊ะที่ทุกคนสามารถมาประชุมและประสานงานกันได้เต็มประสิทธิภาพนั้น แน่นอนว่าการทำงานที่ไม่เข้าใจ ก็จะมีผลทำให้การดำเนินงานไม่ดี เกิดความล่าช้า ยิ่งการประสานงานที่มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนกัน แน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือการทำงานผิดพลาด ได้เนื้องานอย่างที่คาดหวัง เราก็จะเสียเวลาไปกับการทำงานที่ไม่ตรงตามความต้องการ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอีกอย่างที่มีความสำคัญอย่างมากที่เราไม่ควรขาดเลยนั่นก็คือโต๊ะประชุมนั้นเอง บอกเลยว่ามีความสำคัญอย่างมาก แต่ออฟฟิศมีพื้นที่น้อย ยากต่อการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขอแนะนำว่าลองใช้โต๊ะขนาดเล็กมาต่อกันก็ได้

Read more

เคล็ดลับเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ตกแต่งออฟฟิศให้ดูดี

จะเปิดออฟฟิศหรือสำนักงานใหม่ทั้งนี้ เราควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในด้วย เพราะการตกแต่งภายในออฟฟิศและการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้ในออฟฟิศนั้น จะมีผลต่อศักยภาพในการทำงานของพนักงานในองค์กรด้วย หากเราละเลยที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีหรือไม่ยอมตกแต่งให้ออฟฟิศของเราหรูหราทันสมัย แน่นอนว่าพนักงานที่มาทำงานก็จะรู้สึกได้ว่าออฟฟิศไม่มีความพร้อมมากพอ รู้สึกถึงความไม่สะดวกสบายเมื่อมาทำงาน จึงทำให้พนักงานไม่อยากมาทำงาน หลายคนมีประสิทธิภาพการทำงานลดลงเรื่อยๆ เพราะเบื่อออฟฟิศที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก จึงไม่อยากเข้าออฟฟิศ แต่หากออฟฟิศมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม มีความหรูหรา มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ทันสมัย แน่นอนว่าจะช่วยให้พนักงานอยากมาทำงานมากยิ่งขึ้น บทความนี้มาดูกันว่าเราจะตกแต่งออฟฟิศของเราอย่างไรให้หรูหราเอาใจพนักงานของเราได้บ้าง อย่างแรกเลยคือเราจะต้องให้ความสำคัญกับมุมพักผ่อนในออฟฟิศก่อน เพราะการที่ออฟฟิศมีมุมพักผ่อนที่ดีนั้น จะช่วยให้พนักงานที่ต้องเจอกับความตึงเครียดจากการทำงานตลอดทั้งวันได้พักให้หายเหนื่อยได้จริงๆ โดยจะต้องมีโซฟาที่นุ่มสบายให้พนักงานนั่งแล้วรู้สึกว่าได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ควรมีโต๊ะบาร์เก้าอี้สูง เพื่อให้รู้สึกว่ามาพักผ่อนแล้วรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ ดังนั้นมุมพักผ่อนจะขาดโซฟานุ่มสบายไปไม่ได้เลย และควรจะมีโต๊ะบาร์สูงเอาไว้ให้พนักงานได้นั่งเล่นผ่อนคลายกันด้วย นอกจากจะมีประโยชน์ต่อพนักงานแล้ว การที่มีโซฟาพักผ่อนคุณภาพดี มีโต๊ะบาร์และมีการตกแต่งที่สวยงาม ยังช่วยให้เราเปลี่ยนมุมนั่งเล่นในออฟฟิศให้กลายเป็นห้องรับแขกได้อีกด้วย ดังนั้นลงทุนทีเดียวได้สองต่อเลย ได้ทั้งห้องนั่งเล่นพนักงานและได้ทั้งห้องรับแขกไปพร้อมกัน เคล็ดลับอีกอย่างที่จะช่วยให้ออฟฟิศของเราดูดีมีระดับมากยิ่งขึ้นก็คือการตกแต่งตามสไตล์ โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสไตล์เดียวกันทั้งหมด เวลาซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานใหม่ ก็จะต้องมั่นใจว่าเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เดิมที่มีอยู่ โดยให้เราเลือกเลยว่าจะตกแต่งในแบบสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่หรือเน้นไปทางคลาสสิก การตกแต่งในแบบโมเดิร์นสมัยใหม่นั้นจะมุ่งเน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสีขาวดำหรือเฟอร์นิเจอร์สีสว่างมาใช้ในการตกแต่ง ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกกระตือรือร้น ช่วยให้พนักงานมีความกระฉับกระเฉงในการทำงานมากยิ่งขึ้น ทั้งยังใช้พื้นที่ค่อนข้างน้อย เพราะเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นนั้นสามารถเคลื่อนย้ายและพักเก็บได้ไม่ยากเลย สำหรับการแตกแต่งในสไตล์คลาสสิกก็เป็นอีกทางเลือกเหมาะสำหรับออฟฟิศที่ต้องการเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย โดยเน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่ง ก็จะช่วยให้ออฟฟิศน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

Read more

เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน สไตล์ไหนดีที่สุด

ปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์มากมายให้เราเลือกซื้อ มีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ แน่นอนว่าสำหรับคนที่ต้องการเปิดบริษัทหรือคนที่มีออฟฟิศเป็นของตนเอง ก็อาจจะรู้สึกสงสัยกันใช่ไหมว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้นแบบไหนที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับการซื้อมาจัดวางในสำนักงาน ปัจจุบันการตกแต่งออฟฟิศ มีการตกแต่งด้วยรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งการตกแต่งสไตล์วินเทจที่เหมาะสำหรับออฟฟิศที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย การตกแต่งในสไตล์คลาสสิกที่มุ่งเน้นให้ดูหรูหราดูดี รวมทั้งมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความทันสมัยและเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ทำให้หลายคนที่ต้องการมีออฟฟิศในยุคนี้คงรู้สึกสงสัยกันใช่ไหมว่าการตกแต่งออฟฟิศนั้น เราจะตกแต่งอย่างไรดีให้ออฟฟิศของเราออกมาดูดีมากที่สุดและเหมาะสมที่สุด บทความนี้เราจะขอไขข้อข้องใจให้ท่านได้ทราบกันว่าสำนักงานของท่านนั้นควรจะตกแต่งอย่างไรดี ในการตกแต่งสำนักงานนั้น แม้ว่าจะมีหลายแบบหลายสไตล์ที่เราสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานมาตกแต่งได้อย่างน่าสนใจ สไตล์แรกเลยที่เราอยากแนะนำให้คนที่อยากตกแต่งสำนักงานให้ดูดีนั่นก็คือการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ โดยการตกแต่งนั้นจะเน้นโทนสีขาวสว่าง อาจจะมีสีครีมผสมได้ หากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดมีโลหะผสมก็จะเน้นไปทางสีดำสนิทเลย ก็จะช่วยให้ออฟฟิศดูโมเดิร์นทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่เน้นสีฉูดฉาดที่ทำให้ลายตา ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งนั้นจะมุ่งเน้นการใช้งานจริงๆ ไม่ได้เน้นไปที่งานออกแบบที่มีลวดลายศิลปะหวือหวาอะไรมากมาย เพียงแต่จะต้องแน่ใจว่าจะต้องใช้ได้ง่ายและเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานได้เป็นอย่างดี จึงจะเรียกได้ว่าเป็นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หรู เพียงแต่เน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์ง่ายๆ โทนสีสะอาดตาก็พอแล้ว เพียงเท่านี้เราก็ได้สำนักงานที่มีการตกแต่งในแบบโมเดิร์นยุคใหม่ ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าตกแต่งอะไรมากมาย ประหยัดเงินกว่ารูปแบบการตกแต่งอื่นๆได้มาก การตกแต่งออฟฟิศอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กันก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เน้นไปทางคลาสสิกตะวันตก เป็นการตกแต่งสไตล์คลาสสิกที่จะช่วยให้การทำงานในออฟฟิศช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกราวกับว่าทำงานเหมือนกับพักผ่อน จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการปรับแต่งให้ออฟฟิศอบอุ่นน่าอยู่ จะเน้นไปทางเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง โดยเฉพาะไม้สีน้ำตาลเข้มจะเหมาะมากสำหรับออฟฟิศสไตล์คลาสสิกหรูหราแบบนี้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับสำนักงานที่มีพื้นที่เหลือเฟือ เพราะเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่นำเข้ามาแต่ละชิ้นนั้นจะเป็นชิ้นไม้ขนาดใหญ่ไม่สามารถแยกส่วนได้

Read more

แนวทางเลือกซื้อโต๊ะประชุม สำหรับออฟฟิศสมัยใหม่

ปัจจุบันเริ่มมีสำนักงานใหม่ๆที่เปิดขึ้นมาโดยใช้พื้นที่น้อยลงกว่าสำนักงานในสมัยก่อน โดยจะเน้นพื้นที่ใช้สอยที่พอดีกับการทำงานเพื่อประหยัดต้นทุน หลายๆสำนักงานก็เช่าเป็นโฮมออฟฟิศเพื่อที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเช่าตึกราคาแพง ทำให้คนยุคใหม่สามารถเปิดบริษัทหรือมีองค์กรเป็นของตัวเองโดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อตึกสูงราคาแพงก็ได้ ดังนั้นคนยุคใหม่ไฟแรงก็สามารถมีบริษัทของตนด้วยการเช่าพื้นที่สำนักงานเล็กๆก็เพียงพอแล้ว ซึ่งในการเลือกโต๊ะประชุมสำหรับสำนักงานหรือออฟฟิศสมัยใหม่นั้น แน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะพื้นที่สำนักงานของเราด้วย บทความนี้เราขอนำเสนอแนวทางในการซื้อโต๊ะประชุมที่จะช่วยให้นำมาจัดวางในสำนักงานพื้นที่น้อยได้อย่างลงตัว ในการเลือกโต๊ะประชุมที่เหมาะสำหรับออฟฟิศยุคนี้ก็คือการเลือกโต๊ะประชุมที่สามารถนำมาพับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ โดยบางครั้งเราอาจจะต้องใช้พื้นที่ทำอย่างอื่น ดังนั้นหากโต๊ะประชุมขนาดใหญ่นั้นสามารถพับเก็บเข้าที่ได้นั้น เราก็ยังสามารถพับเก็บได้เมื่อต้องการใช้พื้นที่ทำอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้ในบริษัทหรือการทำกิจกรรมต่างๆก็ยังมีพื้นที่เหลือให้เราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยออฟฟิศสมัยใหม่นั้นไม่ควรเลือกโต๊ะประชุมขนาดใหญ่ที่เป็นเนื้อไม้ชิ้นใหญ่มาประกอบกัน เพราะนอกจากไม่เหมาะกับพื้นที่ในออฟฟิศแล้ว โต๊ะประชุมที่ทำมาจากเนื้อไม้ขนาดใหญ่นั้นจะไม่เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายอีกด้วย ไม่สามารถพับหรือแยกส่วนเหมือนกับโต๊ะประชุมที่สามารถพับได้ ดังนั้นเราไม่สามารถใช้สอยพื้นที่ตรงนั้นเพิ่มเติมหรือใช้พื้นที่ตรงนั้นทำอย่างอื่นได้นอกจากการประชุมงานกันอย่างเดียว แต่สำหรับสำนักงานใดที่มีพื้นที่กว้างขวางมีความพร้อมในการจัดสรรส่วนต่างๆในสำนักงานได้อย่างลงตัวโดยไม่ต้องมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของบ่อยๆ เพราะมีพื้นที่เอาไว้จัดกิจกรรมเหลือเฟือ ก็สามารถที่จะเลือกโต๊ะประชุมขนาดใหญ่ที่ทำมาจากชิ้นไม้ชิ้นใหญ่ได้เลย ซึ่งข้อดีก็คือโต๊ะประชุมที่ทำมาจากไม้ชิ้นใหญ่ที่เป็นไม้เนื้อแข็งนั้น แม้จะเคลื่อนย้ายลำบาก แต่มีความคงทนอย่างมาก มักจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ หากออฟฟิศที่ตั้งใจว่าจะเปิดยาวนาน แน่นอนว่าจะคุ้มค่ากว่ามาก อย่างไรก็ตามสำหรับออฟฟิศขนาดเล็กที่อยากจะเพิ่มความง่ายในการเคลื่อนย้ายโต๊ะประชุมและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในออฟฟิศนั้น ท่านสามารถใช้วิธีการซื้อโต๊ะประชุมตัวเล็กๆ โดยนำหลายตัวมาต่อกัน จากนั้นใช้ผ้าคลุมโต๊ะผืนใหญ่มาคลุม เพียงเท่านี้ก็ไม่ต่างจากการมีโต๊ะประชุมตัวใหญ่แล้ว ซึ่งเคลื่อนย้ายได้ง่ายดาย ลดกำลังคนในการเคลื่อนย้ายลงได้เป็นอย่างดี

Read more

เลือกซื้อตู้เอกสารอย่างไร ให้เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน

กระบวนการจัดเก็บเอกสารถือได้ว่าเป็นกระบวนการที่สำคัญมาก โดยเฉพาะสำนักงานหรือออฟฟิศใดที่มีความจำเป็นที่จะต้องติดต่อประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆอยู่เสมอ แน่นอนว่ามักจะมีการทำหนังสือสัญญาต่างๆมากมายและมีเอกสารที่เข้ามาเกี่ยวข้องเยอะมากๆจนทำให้เราไม่สามารถที่จะบริหารจัดการเอกสารได้ง่ายๆ หากเราไม่มีตู้เอกสารที่ดีเตรียมเอาไว้ตั้งแต่แรก เราอาจจะต้องเก็บเอกสารกระจัดกระจายและใช้พื้นที่ในออฟฟิศค่อนข้างมากในการจัดเก็บเอกสารต่างๆ ดังนั้นทางแก้ปัญหาที่ดีก็คือการที่เราจะต้องเตรียมกระบวนการในการจัดเก็บเอกสารตั้งแต่ต้นให้ดี มีการแบ่งแยกเอกสารแต่ละชนิด ซึ่งไม่ทำให้เราเสียเวลาเมื่อต้องค้นหาเอกสารชนิดใดชนิดหนึ่ง เพราะเราจะสามารถค้นเจอเอกสารที่ต้องการเจอทันทีที่เราต้องการ ตู้เอกสารเป็นอีกทางเลือกในการนำมาใช้จัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระบบ ซึ่งหากเราอยากจะมีตู้เอกสารสักตู้มาใช้ในออฟฟิศหรือสำนักงานนั้น เราควรเลือกแบบที่มีการออกแบบให้มีช่องที่สามารถแยกเอกสารต่างๆได้อย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับการเก็บเอกสารหลากหลายประเภท เราสามารถคัดแยกเอกสารแต่ละชนิดได้อย่างลงตัว ช่วยให้การจัดเก็บเอกสารนั้นมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีผลทำให้เราสามารถค้นหาเอกสารเจอได้ทันทีที่ต้องการ เพราะเมื่อต้องการเอกสารประเภทใด เราก็เปิดตู้เอกสารและนำเอกสารตามช่องที่มีการเก็บเอกสารประเภทนั้นแล้วหยิบเอกสารออกมาได้เลย ไม่เหมือนกับการเก็บเอกสารที่ไม่มีกระบวนการจัดเก็บที่ดีที่จะทำให้เราเสียเวลาไปกับการหาเอกสารเป็นระยะเวลานาน ทั้งยังมีผลทำให้เราเสียเวลาอีกด้วย เพราะแทนที่เราจะใช้เวลาดังกล่าวมาทำงานอย่างเต็มที่ แต่เรากลับนำเวลานั้นไปทิ้งกับการหาเอกสารต่างๆ เห็นไหมว่าการที่เรามีตู้เอกสารที่ดีนั้นจะช่วยให้เราบริหารเวลาได้เป็นอย่างดี ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การทำงานในองค์กรขาดประสิทธิภาพ พนักงานไม่สามารถใช้เวลาในการทำงานได้เต็มที่มากพอ อาจจะมาจากปัญหาเล็กๆน้อยๆอย่างการจัดเตรียมเอกสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำงานก็ได้ พนักงานหลายๆองค์กรจะต้องเสียเวลากับความวุ่นวายในการจัดเตรียมเอกสารในแต่ละวันจนเหลือเวลาในการทำงานน้อยลงมาก ยิ่งองค์กรที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่น แต่กลับไม่ได้จัดเก็บเอกสารให้เป็นระบบตั้งแต่ต้น เวลาเราต้องการเอกสารใดๆ เราก็อาจจะใช้เวลานานมากๆกว่าจะหาเจอ แตกต่างจากองค์กรที่วางแผนนำตู้เอกสารมาใช้และจัดเก็บเอกสารเอาไว้ให้ดีตั้งแต่ต้น จะไม่เสียเวลาและไม่ต้องวุ่นวายเรื่องเอกสารอีกต่อไป เพราะเก็บเอาไว้เป็นระเบียบพร้อมหยิบออกมาได้ทันทีที่ต้องการใช้

Read more

อุปกรณ์โรงแรม เลือกซื้ออย่างไร

แน่นอนว่าอุปกรณ์โรงแรมนั้นย่อมหาซื้อได้ยากกว่าอุปกรณ์แต่งบ้านทั่วไป สำหรับเจ้าของโรงแรมคงทราบดีว่าเราจะต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการหาซื้ออุปกรณ์โรงแรมที่รองรับแขกที่มาพักและจะต้องสร้างความประทับใจให้คนที่เดินทางมาพักผ่อนให้ได้มากที่สุด หากเราไม่สามารถเลือกอุปกรณ์โรงแรมที่ดีมาใช้ในการตกแต่งห้องของเรา จะมีผลทำให้เกิดรีวิวที่ไม่ดี ลูกค้าบอกกันปากต่อไปว่าห้องพักของเราไม่ได้ดีเท่าที่ควร โรงแรมควรจะต้องเลือกวัสดุที่ทำจากไม้สักเนื้อดีหรือเหล็กคุณภาพ เนื่องจากไม้สักมักจะเป็นไม้ที่ไม่ผุพัง ไม่โดนแมลงกัดกิน เหล็กที่ดีจะต้องมีการเคลือบสีจนไม่สามารถลอกได้ง่าย เพราะหากมีสีถลอก หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้มีรอยผุพัง จะทำให้คนที่เข้ามาพักผ่อนในโรงแรมของเรารู้สึกได้ว่ากำลังพักอาศัยอยู่ในห้องเก่าที่ไม่คู่ควรกับเงินที่พวกเขาเสียไปให้กับเรา อาจเกิดรีวิวในทางลบได้ ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์โรงแรม ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ดีมีคุณภาพเท่านั้น

Read more

เลือกชั้นวางทีวีอย่างไรให้เป็นเครื่องประดับบ้าน

รู้ไหมว่าการที่เราจะตกแต่งบ้านของเรานั้น การเลือกซื้อชั้นวางทีวีก็มีความจำเป็นเช่นกัน เพราะหากเราสามารถเลือกชั้นวางทีวีที่ดีที่เข้ากับบ้านของเรานั้น ก็จะเป็นเครื่องประดับบ้านดีๆให้กับบ้านของเราได้เลย แต่หากเราไม่ได้เลือกชั้นวางทีวีที่เหมาะสม ไม่เข้ากับสไตล์เดิมของบ้านของเรา จากที่กลายเป็นเครื่องประดับบ้าน ก็ยิ่งทำให้กลายเป็นสิ่งรกหูรกตา ทำให้บ้านของเราดูขาดการออกแบบ ไร้อารยธรรมมากขึ้น ดังนั้นจะซื้อชั้นวางทีวีเข้าบ้านสักอัน อย่าลืมว่าหากเราสามารถเลือกแบบที่เข้ากับบ้านเราได้นั้น จะช่วยให้บ้านของเราดูดีขึ้นมาได้อย่างมากมายเลยทีเดียว บทความนี้มาดูว่าอยากจะซื้อชั้นวางทีวีสักอัน ที่จะช่วยส่งเสริมให้บ้านของเราดูดีมากยิ่งขึ้นหรือช่วยประดับให้บ้านของเราดูหรูหราน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั้น เราจะเลือกซื้ออย่างไรได้บ้าง หากอยากจะซื้อชั้นวางทีวีมาประดับบ้าน ให้บ้านของเราดูโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั้น เราควรรู้จักเลือกซื้อรูปแบบที่มีความกลมกลืนเข้ากับตัวบ้านของเราด้วย เราจะต้องพิจารณาว่าลักษณะการออกแบบดั้งเดิมของบ้านของเรานั้นเป็นอย่างไร เราจึงจะสามารถเลือกซื้อชั้นวางทีวีที่มีสไตล์การออกแบบไปในทางเดียวกันเข้ามาตกแต่งในบ้านของเราได้อย่างลงตัว แต่หากเราไม่สามารถแยกได้ว่าลักษณะการออกแบบของบ้านเรานั้นมีสไตล์ลักษณะไหน ท่านก็สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆด้วยการเลือกซื้อตามโทนสีเลยก็ได้ หากบ้านของเรามีโทนสีเป็นสีขาว เราก็เน้นเลือกซื้อชั้นวางทีวีที่มีสีขาวเป็นหลักเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านของเรา หากบ้านมีโทนสีดำ ก็ควรเลือกชั้นวางที่มีสีดำ ไม่ควรเลือกชั้นวางทีวีที่มีสีตัดหรือตรงข้ามกับโทนสีของบ้าน หากท่านต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านของเรา สามารถเลือกชั้นวางทีวีที่มีสีแตกต่างไปจากบ้านของเราก็ได้ แต่ขอให้แน่ใจว่าเป็นชั้นวางทีวีที่มีการออกแบบเก๋ไขดูทันสมัยมากเป็นพิเศษ เพราะหากเราเน้นเลือกชั้นวางที่มีความแตกต่าง จะกลายเป็นจุดเด่นในบ้านของเราขึ้นมาทันที ทำให้เราจำเป็นที่จะต้องเลือกแบบที่มีการดีไซน์น่าสนใจดูมีคุณค่า เพื่อเป็นการนำเสนอบ้านของเราโดยรวมให้ยกระดับความหรูหราขึ้นมาได้อีกด้วย ดังนั้นการที่เราจะเลือกซื้อชั้นวางทีวีนั้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจดีๆ หากจะซื้อแบบทั่วไปไม่ได้เน้นการออกแบบมากนัก ควรเน้นซื้อแบบที่เป็นโทนสีเดียวกับบ้านของเรา แต่หากเน้นความหรูหราก็สามารถซื้อโทนสีที่แตกต่างออกไปจากบ้านเราก็ได้

Read more