จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

แนวทางตกแต่งออฟฟิศด้วยเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศแบบโมเดิร์น

แม้ปัจจุบันจะมีเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศมากมายให้เราเลือกซื้อมาตกแต่งออฟฟิศของเราให้ดูดี แต่การที่เราจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นมาตกแต่งออฟฟิศของเรา แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่เราจะต้องรู้ก็คือมันจะเข้ากับสไตล์ของออฟฟิศของเราหรือไม่ เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นนั้น มีทั้งแบบที่นำมาวางในออฟฟิศแล้วมีความสวยงามลงตัวพอดีและแบบที่เอามาวางในออฟฟิศของเราแล้วไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และสไตล์การตกแต่งแบบเดิม ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่เราเลือกซื้อมาจัดวางในออฟฟิศของเรา โดยเฉพาะการตกแต่งที่ได้รับความนิยมสูงในยุคนี้ก็คือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศมาตกแต่งในออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น มาดูกันเลยว่าการจะแต่งออฟฟิศในแบบโมเดิร์นสมัยใหม่นั้น เราจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้เหมาะกับสำนักงานของเรา การเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศสำหรับออฟฟิศหรือสำนักงานที่ต้องการตกแต่งในแบบโมเดิร์นยุคใหม่นั้น เราจะต้องเน้นเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์เป็นสีสว่างเป็นหลัก โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวสว่างจะเข้ากับออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศนั้น ไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันฉูดฉาดจนเกินไป ควรเน้นแบบที่ออกแบบในโทนสีสว่างๆที่มีความเรียบโก้ เน้นไปทางสีขาว ไม่ควรมีหลากหลายสี หากมีสีดำร่วมด้วยก็จะดูเหมาะสมมากยิ่งขึ้น อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีขาวดำผสมกันก็ได้ เพราะเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่มีโลหะผสมนั้น มักจะมีการย้อมสีโลหะด้วยสีดำ ซึ่งก็จะมีความลงตัวเข้ากับออฟฟิศของเราได้เช่นกัน หากจะต้องนำวัสดุที่เป็นไม้เข้ามาในออฟฟิศ ขอแนะนำว่าให้เลือกแบบไม้สีอ่อน ไม่ควรเลือกไม้สีน้ำตาลเข้มและจะไม่เข้ากับออฟฟิศของเรา ในการตกแต่งออฟฟิศด้วยเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศแบบโมเดิร์นนั้น จะมุ่งเน้นไปที่ความคล่องตัวมากกว่าสีสันลวดลายที่สวยงาม ดังนั้นของที่นำมาตกแต่งออฟฟิศ จะต้องเป็นของที่นำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นที่จะต้องออกแบบหรูหราสวยงามก็ได้ เน้นโทนสีขาวดำก็พอแล้ว ขอให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่เลือกเข้ามานั้น สามารถดูแลรักษาได้ง่าย ใช้งานได้จริง ไม่ได้ซื้อเข้ามาเพื่อเน้นความหรูหรา แต่จะมุ่งเน้นไปที่ความง่ายในการใช้งานเป็นหลัก จึงจะช่วยให้ออฟฟิศของเรามีความเป็นโมเดิร์นสมัยใหม่ที่สร้างความคล่องตัวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่นั้น ยังมีการออกแบบรูปทรงต่างๆให้เหมาะสำหรับสำนักงานที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดอีกด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้สำนักงานประหยัดพื้นที่ได้เยอะมาก จึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้เราตกแต่งออฟฟิศของเราได้แม้จะมีพื้นที่จำกัดก็ตาม

Read more

ตู้เสื้อผ้าทำจากโครงสร้างเหล็ก แข็งแรงทนทาน

ยุคนี้หลายๆคนที่ซื้อบ้านเป็นของตัวเองนั้น ก็มักจะให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในบ้าน รวมทั้งมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานจริงๆ โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้า ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญ เพราะว่าตู้เสื้อผ้านั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่สุดในบ้านและยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพง รวมทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ยากอีกด้วย เราจึงต้องเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ เพื่อที่เราจะมั่นใจได้จริงๆว่าตู้เสื้อผ้าที่เราซื้อมานั้นไม่เสียหายได้ง่าย คุ้มกับราคาที่ซื้อจริงๆ โดยเราอยากจะแนะนำตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก เพราะเราต่างทราบกันดีว่าเหล็กนั้นเป็นวัสดุที่มีความคงทนมากที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นที่ใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ หากเพื่อนๆท่านใดที่เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็กนั้น เพื่อนๆมั่นใจได้เลยว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความคงทนแข็งแรงแน่นอน เพราะสมัยนี้มีการคัดเลือกเหล็กที่นำมาใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์อย่างดี มีการใช้สารเพื่อป้องกันการเกิดสนิม ทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็กนั้น มีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ เราจึงสบายใจได้เลยว่ามีความคงทนแข็งแรงอย่างแน่นอน สามารถใช้งานได้ยาวนานจริง ทั้งนี้ตู้เสื้อผ้าเหล็กนั้น ยังมีการออกแบบที่มีความน่าสนใจ เพราะว่ามีการออกแบบในสไตล์ลอฟท์ เป็นแบบโปร่งโล่ง ไม่เน้นให้มีประตูเปิดปิด ทำให้การใช้งานทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยให้เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับและป้องกันความชื้นได้อีกด้วย ทำให้เราหยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่ได้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม โดยไม่ต้องกังวลมากมาย โดยเฉพาะใครที่เน้นแต่งตัวแนววินเทจ ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าที่ผ่านการรีดมาก่อน จะทราบกันดีว่าเสื้อผ้าที่เอาออกมาจากตู้แล้วไม่ได้รีดนั้น มักจะมีกลิ่นอับชื้น ทั้งยังมีเชื้อโรคสะสมมาด้วย ทำให้เราไม่สามารถสวมใส่เสื้อผ้าไปไหนมาไหนได้อย่างมั่นใจ แต่สำหรับตู้เสื้อผ้าที่มาจากโครงสร้างเหล็กที่ออกแบบในสไตล์ลอฟท์ เน้นให้มีการระบายอากาศออกจากตู้เสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ช่วยให้เราสบายใจได้เลยว่าจะไม่มีปัญหาความอับชื้นแน่นอน ทั้งนี้หากเพื่อนๆท่านใดไม่ได้ชอบตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก แต่อยากได้ตู้เสื้อผ้าที่เรามั่นใจได้ถึงความคงทนแข็งแรงของมันนั้น เราขอแนะนำให้เพื่อนๆเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากชิ้นไม้คุณภาพดี โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากไม้สัก จะเป็นตู้เสื้อผ้าที่มีความแข็งแรงทนทานอย่างมาก ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ไม่แตกหักได้ง่าย ทั้งนี้อย่าลืมหลีกเลี่ยงตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้อัด…

Read more

ชั้นวางทีวีแบบไหนเหมาะสำหรับบ้านของคุณ

จะแต่งบ้านทั้งทีอย่าลืมคำนึงถึงรูปแบบของชั้นวางทีวีกันด้วย ยิ่งท่านใดที่ยังไม่ได้ซื้อชั้นวางทีวี ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะท่านมีโอกาสที่จะได้เลือกว่าจะเลือกรูปแบบหรือลักษณะแบบไหนที่จะเข้ากับบ้านของเรา เพื่อช่วยให้ได้ชั้นวางทีวีที่ดูดีเหมาะสมกลมกลืนกับบ้านของเรามากเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามหลายคนยังไม่มีความรู้ในการเลือกชั้นวางทีวีและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่เข้ากับลักษณะดั้งเดิมของบ้านของเรา ดังนั้นบทความนี้เรามาพร้อมความรู้ในการเลือกชั้นวางทีวีและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในการตกแต่งบ้าน เพื่อให้ท่านเลือกของถูกใจ ตกแต่งบ้านให้น่าสนใจ สามารถหาของที่เข้ากับบ้านของท่านมาวางในบ้านได้อย่างเหมาะสม การที่เราจะเลือกซื้อชั้นวางทีวีและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆมาประดับบ้านของเราให้มีความเหมาะสมกลมกลืนนั้นไม่ยากเลย เราจะต้องนึกถึงโทนสีของบ้านของเราเป็นหลักว่าบ้านมีโทนสีเป็นอย่างไร ซึ่งเมื่อเราทราบแล้วว่าบ้านของเรานั้นมีโทนสีออกมาเป็นโทนสีอะไร เพียงเท่านี้เราก็สามารถเลือกโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านต่างๆ รวมถึงชั้นวางทีวีที่มีโทนสีเดียวกันเข้ามาในบ้านของเราได้แล้ว ช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อของที่มีความเข้ากันได้กับบ้านของเราจริงๆ เพราะโทนสีมีความสำคัญ ในการเลือกซื้อของเข้าบ้าน หากเราเลือกโทนสีเดียวกับบ้านของเรา แน่นอนว่าเราจะสามารถเลือกของที่เข้ากับบ้านของเราได้อย่างลงตัว แต่หากเราไม่คำนึงถึงสีของเฟอร์นิเจอร์และชั้นวางทีวีที่เราเลือกเข้าบ้านนั้น เราจะไม่ได้ของที่มีความกลมกลืนกับบ้านของเรา เพราะสีเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่เราจะเลือกซื้อของมาตกแต่งบ้าน ดังนั้นอย่าลืมว่าสีของสิ่งของต่างๆที่จะซื้อเข้าบ้านนั้นมีความสำคัญอย่างมาก อย่างไรก็ตามนอกจากเราจะต้องเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์และชั้นวางทีวีที่มีความเข้ากันได้พอดีกับโทนสีของบ้านของเราแล้ว อย่าลืมว่ามีอีกอย่างที่เราควรจะต้องคำนึงถึงเช่นกันนั่นก็คือสไตล์ดั้งเดิมของบ้านของเรา บ้านแต่ละแบบมีการออกแบบในสไตล์ที่มีความแตกต่างกันออกไป เฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็มีการออกแบบมาให้เข้ากับสไตล์ต่างๆของบ้านเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์เดียวกับบ้านของเรา เพื่อช่วยให้การจัดวางดูดีมีความกลมกลืน ไม่ทำให้ฉีกแนวจนไม่เข้ากับตัวบ้าน หากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ไม่มีโทนสีที่เหมาะสมหรือการออกแบบไม่เข้ากับบ้าน แน่นอนว่าจะทำให้บ้านของเราเปลี่ยนไปเยอะมาก ของชิ้นนั้นเมื่อวางในบ้านจะทำให้ดูรกหูรกตาก็ได้เช่นกัน

Read more

วิธีดูตู้เสื้อผ้า แบบไหนแข็งแรงทนทาน

ตู้เสื้อผ้าถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องซื้อมาไว้ในบ้าน โดยการที่เราจะเลือกซื้อตู้เสื้อผ้ามาไว้ในบ้านนั้น เราย่อมจะต้องให้ความสำคัญถึงความแข็งแรงว่าเป็นของที่แข็งแรงทนทานมากน้อยเพียงใด เนื่องจากตู้เสื้อผ้าแต่ละชิ้นมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นย่อมส่งผลให้ความแข็งแรงทนทานไม่เท่ากัน โดยวิธีดูว่าแบบไหนแข็งแรงนั้นเราเอารายละเอียดมาฝากท่านแล้ว เทคนิคการพิจารณาว่าตู้เสื้อผ้าที่เราได้เลือกซื้อมีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน เราจะต้องดูว่าทำมาจากอะไร หากทำมาจากไม้อัด แสดงว่าเราจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะต้องดูว่าวัสดุที่ใช้ในการห่อหุ้มไม้อัดนั้นมีความคงทนแข็งแรงมากพอที่จะไม่ก่อให้เกิดการรั่วซึมหรือไม่ เพราะให้เราแน่ใจว่าความชื้นเข้าถึงไม่ได้ แต่หากทำมาจากชิ้นไม้ทั้งชิ้น โดยเฉพาะไม้เนื้อแข็ง ก็ย่อมเป็นตู้เสื้อผ้าที่มีความแข็งแรงทนทานกว่าตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุอื่น

Read more

ตู้เสื้อผ้าจากไม้อัด มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ปัจจุบันเราเริ่มสังเกตเห็นได้ว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ต่างๆเริ่มนำไม้อัดมาทำเป็นตู้เสื้อผ้ากันมากขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่แบรนด์ธรรมดาทั่วไปเท่านั้น แต่แบรนด์หรูระดับ Luxury ก็มีการนำไม้อัดมาทำเฟอร์นิเจอร์และตู้เสื้อผ้าขายเช่นเดียวกัน ทำให้หลายคนอาจจะเริ่มกังวลว่าไม้อัดนั้นเหมาะกับการทำตู้เสื้อผ้ามากน้อยเพียงใด เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์หรือไม่ เพราะเราคงทราบกันดีว่าไม้อัดไม่ได้มีความคงทนถาวรได้เท่ากับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากชิ้นไม้จริงๆ ดังนั้นจึงทำให้เราไม่กล้าที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์จากไม้อัดมาไว้ในบ้าน เพราะกลัวว่าซื้อมาแล้วคงมีอายุใช้งานไม่นาน ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เราต่างทราบกันดีว่าไม้อัดนั้นเปราะบางมากแค่ไหน แค่น้ำหยดใส่ก็มีการซึมเข้าแผ่นไม้จนนำไปสู่การผุพังแล้ว ทั้งยังขาดความแข็งแรง ไม่สามารถรองรับน้ำหนักมากๆได้ เสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่ายมากๆ แต่อย่างไรก็ตามไม้อัดในปัจจุบันแตกต่างจากไม้อัดในอดีตมาก บทความนี้มาดูกันว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่เลือกใช้ไม้อัดมาสร้างเฟอร์นิเจอร์อย่างไร เราในฐานะผู้ซื้อจะวางใจในคุณภาพได้หรือไม่ สำหรับไม้อัดในยุคปัจจุบันนั้นไม่ได้มีความเปราะบางเหมือนในสมัยก่อนแล้ว เพราะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำไม้อัดมาใช้ประกอบเป็นตู้เสื้อผ้านั้น จะให้ความสำคัญกับความคงทนแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยเน้นให้มีการอัดเนื้อไม้แน่นหนามากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีการเคลือบพลาสติกด้านนอกเพื่อป้องกันน้ำซึมผ่าน ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะไม่เจอกับไม้อัดที่มีการซึมผ่านของน้ำเหมือนสมัยก่อนแน่นอน จึงทำให้การใช้งานคงทนกว่าเมื่อก่อนมาก ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ผู้ซื้อจึงได้ซื้อตู้เสื้อผ้าที่สมราคามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าตู้เสื้อผ้าจากไม้อัดในยุคนี้จะมีความแข็งแรงกว่าตู้เสื้อผ้าจากไม้อัดในยุคก่อนมาก แต่ก็ยังไม่แข็งแรงเท่ากับตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากชิ้นไม้จริงๆ ตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากชิ้นไม้จริงๆนั้นยังสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่า ดังนั้นหากเราไม่เน้นเอาเสื้อผ้าและสิ่งของมาอัดเข้าตู้มากนัก ตู้เสื้อผ้าจากไม้อัดยุคใหม่ก็ตอบโจทย์ได้ดี แต่หากเราเน้นเอาของใช้และเสื้อผ้าจำนวนมากมาเข้าตู้นั้น ควรเลือกตู้เสื้อผ้าจากชิ้นไม้จริงๆดีกว่า เพราะมีความแข็งแรงกว่ามาก ด้วยการที่ตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากชิ้นไม้นั้นมักจะมีราคาแพง ทำให้แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม่สามารถตอบโจทย์ผู้ซื้อได้ทุกกลุ่ม จึงไม่แปลกที่เริ่มมีตู้เสื้อผ้าจากไม้อัดออกมา แต่ไม้อัดยุคใหม่ก็แข็งแรงเช่นกัน ซึ่งวันนี้ยังมีตู้เสื้อผ้าสไตล์ลอฟท์ที่ทำมาจากโครงเหล็กให้เราเลือกซื้อกันอีกด้วย ทั้งยังมีความแข็งแรงมากๆ เพียงแต่จะเน้นให้มีการระบายอากาศมากเป็นพิเศษ จึงป้องกันกลิ่นอับได้ดี

Read more

เคล็ดลับซื้อตู้เสื้อผ้าที่แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

ทุกวันนี้หลายๆคนที่ซื้อบ้านเป็นของตนเองหรือซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ ก็มักจะให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ที่จะซื้อเข้าบ้านมากเป็นพิเศษ เพราะทุกคนคาดหวังว่าเฟอร์นิเจอร์ที่จะซื้อเข้าบ้านนั้นจะต้องใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดให้คุ้มกับเนื้อที่ที่เสียไปในบ้าน ด้วยความที่บ้านยุคนี้มักจะมีเนื้อที่น้อย จึงทำให้เราจะต้องเน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานจริงเท่านั้น ไม่เน้นซื้อเฟอร์นิเจอร์ฟุ่มเฟือยหรือเน้นการตกแต่งมากนัก รวมทั้งคนสมัยนี้ยังให้ความสำคัญกับความแข็งแรงทนทานของเฟอร์นิเจอร์ที่จะซื้อเข้าบ้านอีกด้วย บทความนี้เราจะให้ความรู้ในการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าเข้าบ้าน โดยท่านจะได้ทราบวิธีในการเลือกตู้เสื้อผ้าว่าจะต้องทำมาจากวัสดุใดจึงจะมีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ สำหรับเพื่อนๆหลายๆคนที่ยังไม่มีความรู้ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเอง ไม่ได้ทราบมาก่อนว่าการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้น ควรที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุใด ปัจจุบันเราอาจจะเห็นได้ว่ามีเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบจากชิ้นไม้จริงๆและเฟอร์นิเจอร์หลายๆชิ้นก็ทำมาจากไม้อัด ในการซื้อตู้เสื้อผ้านั้น เราจะต้องเน้นเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากชิ้นไม้จริงๆเท่านั้นจึงจะมั่นใจได้ถึงความคงทนแข็งแรงของมันจริงๆ ไม่ควรที่จะเลือกซื้อแบบที่ทำมาจากไม้อัด เพราะเฟอร์นิเจอร์ไม้อัดนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดความแข็งแรง ไม่ได้มีอายุการใช้งานยาวนาน ทั้งยังผุพังได้ง่าย รวมทั้งไม่สามารถรองรับน้ำหนักเยอะๆได้ด้วย เมื่อนำของมาใส่ในตู้เยอะๆยังเสี่ยงต่อการแตกหักอีกด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆอยากได้ตู้เสื้อผ้าที่เน้นความคงทนแข็งแรงจริงๆ เราอยากให้เพื่อนๆหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของไม้อัด ให้เน้นเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากชิ้นไม้จะดีกว่า เราสามารถมั่นใจได้มากกว่าว่ามีความคงทนแข็งแรงอย่างแน่นอน เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากชิ้นไม้จริงๆนั้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรามั่นใจได้ว่าสามารถรองรับกับน้ำหนักได้มากกว่า ดังนั้นหากเราซื้อเสื้อผ้าที่ทำมาจากชิ้นไม้ เราสามารถใส่สิ่งของและเสื้อผ้าเข้าตู้ได้เยอะมากๆ เพราะเรามั่นใจในความแข็งแรงของมันได้จริง ไม่เหมือนกับการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าจากไม้อัดที่เสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่ายมากๆ แต่หากเพื่อนๆท่านใดที่ไม่ได้มีของที่จะนำมาเก็บเข้าตู้เยอะๆและไม่ได้มีเสื้อผ้ามากมายหลายชิ้น การซื้อตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากไม้อัดก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะมีราคาไม่แพง ถ้าไม่ได้เน้นความแข็งแรง ถือว่าคุ้มค่ากับการใช้งานเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้านั้น ไม่ว่าจะมาจากวัสดุแบบใด ก็ขึ้นอยู่กับการนำมาใช้งานจริงด้วย

Read more

แนวทางเลือกตู้เสื้อผ้าสำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์

วันนี้มีสไตล์การออกแบบที่อยู่อาศัยมากมายที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในตกแต่งบ้านของเราได้ โดยเฉพาะการออกแบบในสไตล์ลอฟท์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่อยากจะออกแบบบ้านด้วยตนเองมากๆ ซึ่งสไตล์ลอฟท์นั้นเป็นสไตล์ในการออกแบบบ้านที่เน้นให้เกิดความโปร่งโล่งน่าอยู่ เน้นให้สามารถระบายอากาศได้ดี การพักอาศัยอยู่ในบ้านจึงไม่ต่างจากการไปอยู่บ้านพักอาศัยริมแม่น้ำ เพราะมีการออกแบบให้มีการหมุนเวียนระหว่างอากาศภายในบ้านและอากาศจากภายนอกให้สมดุลกัน คนที่อาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ลอฟท์จึงได้ความรู้สึกราวกับว่าได้พักผ่อนตลอดเวลา เพราะรู้สึกได้ผ่อนคลาย ทั้งนี้การที่เราจะซื้อตู้เสื้อผ้าสำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์นั้น เราจะซื้อตู้เสื้อผ้าแบบทึบๆไม่ได้ จะต้องมีคุณลักษณะของลอฟท์ร่วมด้วย โดยเรานำไอเดียการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าสำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์มาฝากเพื่อนๆกันแล้วในบทความนี้ ในการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าสำหรับที่อยู่อาศัยหรือบ้านที่ออกแบบในสไตล์ลอฟท์นั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกแบบที่มีประตูเปิดปิดก็ได้ เพราะสามารถเลือกแบบที่ไม่ต้องมีบานประตูได้เลย สามารถเลือกแบบที่เป็นแนวโครงเหล็กให้เราเก็บสิ่งของเข้าข้างในและแขวนเสื้อผ้าเข้าได้เลย โดยที่เราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดปิดบานประตูให้เสียเวลา ซึ่งจะมีข้อดีก็คือตู้เสื้อผ้าแบบนี้จะไม่บังแสงหรืออากาศที่ถ่ายเทเข้ามาในบ้าน ทั้งยังดีต่อเสื้อผ้าของเราด้วย เพราะเสื้อผ้าที่เก็บเข้าตู้เสื้อผ้าที่มีการถ่ายเทของอากาศได้ดีนั้น จะช่วยให้เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับ ไม่เป็นแหล่งก่อตัวของเชื้อราหรือแบคทีเรีย จึงไม่ต้องเอามารีดซ้ำก่อนสวมใส่ เพราะไม่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่เหมือนกับตู้เสื้อผ้าบานประตูที่เราต้องเก็บเสื้อผ้าเอาไว้ด้านใน ก็จะเกิดกลิ่นอับได้ง่าย รวมทั้งเป็นแหล่งก่อตัวของเชื้อโรค หากเราไม่รีดซ้ำก่อนสวมใส่นั้น แน่นอนว่าจะทำให้เราต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขาดความมั่นใจเมื่อต้องไปพบผู้คนอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วตู้เสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์นั้น มักจะเป็นแบบที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็กที่เน้นความคงทนแข็งแรงเป็นหลัก แต่ก็มักจะมีราคาไม่ได้สูง เพราะไม่ได้ใช้วัสดุจำนวนมากในการประกอบ แต่จะเน้นออกแบบมาให้เป็นโครงสร้างที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง คนที่อยู่บ้านสไตล์ลอฟท์จึงได้เปรียบ ไม่เพียงแค่ตู้เสื้อผ้าอย่างเดียวเท่านั้นที่มีราคาถูก เฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ชิ้นอื่นๆก็มักจะมีราคาค่อนข้างถูกเช่นเดียวกัน เพราะเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไม่เน้นดีไซน์หวือหวามากนัก แต่จะเน้นการใช้สอยมากกว่าการออกแบบ

Read more

ตู้บูชาพระแบบไหนเหมาะสำหรับบ้านของเรา

อย่างที่ทราบว่าทุกบ้านนั้นควรจะมีตู้บูชาพระ ยิ่งบ้านไหนที่ไม่มีห้องพระ อย่างน้อยที่สุดท่านควรที่จะมีตู้บูชาพระเอาไว้ในห้อง เพื่อช่วยให้ท่านสามารถที่จะสวดมนต์ไหว้พระและเป็นที่สงบจิตสงบใจ มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่ในบ้านและยังเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากจะสวดมนต์ไหว้พระมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีตู้บูชาพระในบ้านจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ช่วยให้เราอยากจะไหว้พระสวดมนต์มากยิ่งขึ้น ช่วยให้เรามีสติมีสมาธิในการใช้ชีวิตมากกว่าเดิมและยังช่วยให้เราได้พักผ่อนจากการไหว้พระ ให้เรามีสติทุกย่างก้าวในการใช้ชีวิต ทำให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านนั้น เราจะต้องทราบด้วยว่ามีแบบไหนบ้างที่เหมาะสำหรับบ้านของเราจริงๆ มาดูแนวทางในการเลือกตู้บูชาพระกันได้เลย ตู้บูชาพระที่เราควรซื้อมาไว้ในบ้านนั้น ควรทำมาจากกระจกใส เพื่อช่วยให้เราไม่ต้องเปิดตู้ออกบ่อย เราจะต้องสามารถสวดมนต์ไหว้พระได้ทันทีที่ต้องการ โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดตู้ออกมา ยิ่งช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะจับกับพระพุทธรูปและพื้นที่ด้านใน ทำให้เราไม่ต้องดูแลรักษาหรือทำความสะอาดด้านในตู้ ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะมาก ดังนั้นการเลือกซื้อตู้บูชาพระแบบตู้กระจกจึงมีข้อดีคือเราไม่ต้องเปิดตู้เมื่อต้องการสวดมนต์ไหว้พระ ทั้งยังสามารถทำความสะอาดจากข้างนอกเท่านั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดด้านใน จึงดูแลรักษาได้ง่ายดายมากๆ ไม่ทำให้เสียเวลาในการทำความสะอาด เราจึงไม่ควรเลือกซื้อเป็นแบบที่เป็นตู้ทึบ เพราะเราจะต้องเปิดทิ้งไว้ ทำให้มีฝุ่นเข้ามาจับด้านใน จนเราจะต้องเสียเวลาในการทำความสะอาด ทำให้ต้องมีการดูแลรักษาอยู่เสมอเพื่อรักษาความสะอาดภายในบ้านของเรา นอกจากนี้ตู้บูชาพระนั้นก็มีการออกแบบให้เก๋ไขทันสมัยตามกาลเวลา ดังนั้นอย่าลืมว่าเราจะต้องเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมด้วย ไม่ใช่เลือกแบบที่มีการตกแต่งหวือหวาเกินไป โดยควรเน้นแบบที่มีการใช้อุปกรณ์ตกแต่งสีทึบ มีความสวยงามเรียบง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกแบบที่หวือหวาเกินไปหรือแบบที่มีการตกแต่งมากจนกเกินไป ปัจจุบันมีตู้บูชาพระให้เราเลือกซื้อเข้าบ้านเยอะมาก ดังนั้นขอให้ท่านแน่ใจว่าแบบที่ท่านเลือกนั้น ท่านถูกใจจริงๆ เพราะหากท่านยังไม่ได้ถูกใจ ก็สามารถเลือกแบบอื่นก็ได้ จึงไม่จำเป็นต้องด่วนตัดสินใจเลือกซื้อหากยังไม่แน่ใจว่าแบบที่เลือกเหมาะสมกับบ้านของท่านหรือไม่

Read more

แนวทางเลือกซื้อตู้บูชาพระมาไว้ในบ้าน

แน่นอนว่าทุกบ้านควรที่จะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้าน เพราะการมีตู้บูชาพระเอาไว้ในบ้านนั้น เราจะมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เราสามารถสวดมนต์ไหว้พระได้เป็นประจำทุกวัน ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้เราอยากสวดมนต์ไหว้พระมากยิ่งขึ้น เราจึงควรมีตู้บูชาพระเอาไว้ในบ้านอย่างยิ่ง ทราบหรือไม่ว่าคนที่สวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทุกวันนั้น ท่านจะมีสติสมาธิที่ดี ยิ่งช่วยสนับสนุนให้การทำงานของท่านมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้การใช้ชีวิตของท่านมีสติทุกอย่าง ช่วยให้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็สามารถลุล่วงประสบความสำเร็จได้ดี ดังนั้นทุกวันจึงไม่ควรละเลยที่จะหาตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านเพื่อช่วยให้บ้านของท่านนั้นมีแหล่งรวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เอาไว้ให้ท่านไหว้บูชาเพื่อเสริมบารมีให้ตัวท่านเอง สำหรับแนวทางในการเลือกซื้อตู้บูชาพระมาไว้ในบ้านนั้น ควรเน้นซื้อตู้บูชาพระที่ทำจากกระจกใส เพราะท่านสามารถโชว์พระได้ 360 องศา โดยสามารถวางพระพุทธรูปในมุมต่างๆได้ตามที่เราต้องการ สามารถจัดโชว์พระได้ทุกมุมและบรรจุพระพุทธรูปจำนวนมาก ทั้งยังมีข้อดีก็คือเราสามารถที่จะสวดมนต์ไหว้พระได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดตู้พระออก ดังนั้นจึงช่วยรักษาความสะอาดให้ด้านในตู้พระของเรานั้นสะอาดอยู่เสมอ ท่านจึงไว้วางใจได้เลยว่าสามารถช่วยรักษาความสะอาด ไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะด้านใน ทำให้การดูแลรักษาพระพุทธรูปนั้นกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที เหมาะสำหรับท่านที่อยากรักษาความสะอาดมาก เพราะระหว่างที่เราเปิดตู้พระนั้น มีฝุ่นควันทั้งจากธูปเทียนและฝุ่นจากภายนอก สามารถลอยเข้ามาสะสมในตู้บูชาพระ จนทำให้ทำความสะอาดได้ยากและยิ่งสะสมเป็นเวลานานก็อาจจะไม่สามารถทำความสะอาดหมดจดได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกตู้บูชาพระที่ทำจากกระจกที่เป็นระบบปิด ไม่ต้องเปิดตู้บูชาพระทุกครั้งที่เราต้องการไหว้พระสวดมนต์ ตอนนี้มีตู้บูชาพระให้เราเลือกหลายแบบ ขอแนะนำว่าเราควรเลือกแบบที่เป็นตู้กระจก โดยเน้นเลือกแบบที่มีการออกแบบเรียบง่าย ไม่เน้นออกแบบเชิงแฟชั่น เพราะตู้ที่เน้นออกแบบเชิงแฟชั่นมากเกินไปนั้น ไม่เหมาะที่จะนำมาเป็นตู้บูชาพระ เราควรเน้นการออกแบบที่มีโทนสีเรียบร้อย ไม่หวือหวาจนแปลกตา เน้นไปทางโทนสีเข้ม สีดำ สีน้ำตาลหรือโทนสีเย็น ไม่ควรเน้นเลือกสีแดง สีชมพู เพราะดูหวือหวาไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง…

Read more

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ ตกแต่งที่ทำงานให้หรูหราเลือกอย่างไร

แน่นอนว่ายุคสมัยนี้การที่เราเปิดออฟฟิศโดยไม่มีการตกแต่งใดๆเลย ก็จะทำให้ขาดรสนิยม ขาดรสชาติการทำงาน ซึ่งจะมีผลทำให้พนักงานทำงานอย่างเบื่อหน่ายเพราะออฟฟิศไม่มีแรงจูงใจใดๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ออฟฟิศธรรมดาๆที่ไม่มีการตกแต่งหรือใส่ใจพนักงาน ก็จะทำให้พนักงานทำงานอย่างเบื่อหน่าย ไม่อยากมาทำงาน แต่ออฟฟิศใดที่มีแนวทางการตกแต่งที่ดีก็จะยิ่งช่วยให้พนักงานมีแรงจูงใจอยากมาทำงานและมีความสุขกับการมาทำงานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะรู้สึกดีกับความสะดวกสบายในที่ทำงาน ทั้งยังทำให้รู้สึกว่ามีความพร้อมในการทำงานตลอดเวลา อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มองหาแนวทางในการตกแต่งที่ทำงานให้หรูหราเอาใจพนักงานนั้น เรามีแนวทางที่จะช่วยให้ท่านลองเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ดีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและทำให้ออฟฟิศของท่านหรูหราขึ้นมาได้ไม่ยาก ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่จะทำให้ออฟฟิศดูหรูหราน่าสนใจเน้น แนะนำว่าให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแนวคลาสสิก ที่ทำด้วยไม้ โดยจะต้องเป็นเนื้อไม้สีเข้ม ควรเน้นเลือกไม้เนื้อแข็ง เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งนั้น นอกจากจะช่วยให้ดูดีมีระดับขึ้นมาแล้ว เรายังมั่นใจในความคงทนแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์ที่เราซื้อมาอีกด้วย เราจึงไม่ต้องซื้อมาเปลี่ยนซ้ำๆ ช่วยให้ประหยัดงบประมาณในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จึงขอแนะนำเลยว่าควรเน้นเลือกแบบไม้เนื้อแข็งสีเข้มจะดีที่สุด ซึ่งเราควรเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบด้วยงานศิลปะ มีความคลาสสิก โดยเฉพาะศิลปะจากตะวันตกที่มุ่งเน้นออกแบบแนวคลาสสิกที่แสดงถึงความเป็นอารยธรรมของยุโรปโบราณ ก็จะยิ่งช่วยให้เป็นแรงบันดาลใจที่น่าสนใจในการทำงานได้อีกด้วย เพราะศิลปะแนวคลาสสิกนั้นให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หายจากความเหนื่อยล้า ทำให้พนักงานสามารถทำงานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกเคร่งเครียด ทำให้การทำงานก็ไม่ต่างจากการพักผ่อน ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบในแบบคลาสสิกจึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานในองค์กรให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดความรนและความตื่นกลัว ทำให้มีความสุขกับการทำงานตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่มีศิลปะการออกแบบแนวคลาสสิกนั้นจะมีต้นทุนค่อนข้างสูง หากเราอยากประหยัดต้นทุนลง สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้สีเข้มทั่วไปมาเสริมแทนการซื้อเฟอร์นิเจอร์หรูจากยุโรปทั้งหมดก็ได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้งานที่ใช้ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้เยอะมาก

Read more