จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล
Wishlist

"จะผลิต 1 ตัว หรือ 100 ตัว ก็ต้องให้เหมือนกัน"

“ตกผลึก” เป็นคำที่กลั่นออกมาจากประสบการณ์ในวงการเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมากว่า 20 ปี ทำให้ TMF Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 เป็นโมเดลต้นแบบระบบโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์4.0 ที่พัฒนาจากระบบอุตสาหกรรม ช่าง-โรงงานแบบเดิม ไปสู่ระบบอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างเต็มรูปแบบ
บริษัทได้ดำเนินการผลิตเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบ mass customization ผลิตเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิด แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ เฟอร์นิเจอร์ไม้,เฟอร์นิเจอร์เหล็ก,เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน และ ที่นอน ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์จากทีมสถาปนิก และเทคโนโลยีผลิตด้วยเครื่อง CNC ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม คุณภาพดี และมีมาตรฐาน
โดยมีแนวคิดที่เป็นเสาหลักของธุรกิจ 3 เสา ได้แก่
1. Design meet reality เพิ่มมูลค่าด้วยงานดีไซน์
จากเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา เพิ่มมูลค่าด้วยงานดีไซน์ ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ช่างและลูกค้าได้เห็นภาพจริงก่อนผลิตชิ้นงานได้เลย
2. Technology for everyone  ใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหา
สั่งงานผิดพลาด รอนาน แบบไม่ตรง ปัญหาเดิมๆหมดไปเมื่อใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย ด้วยระบบ ERP Software ที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเฉพาะสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น
3. Innovation for Life ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม
นวัตกรรมล้ำหน้า ด้วยการผสานการทำงานของ Website  / Facebook / Virtual Reality เข้าด้วยกัน ทำให้ลูกค้าเห็นภาพจริงก่อนตัดสินใจ สั่งปรับขนาดได้ทุกส่วนด้วยเวลาอันรวดเร็ว
 วิสัยทัศน์ของเราในปี 2564 นี้ จะเป็นปีที่บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน เทคโนโลยี4.0 ที่ทำให้ลูกค้าได้เลือกสินค้าได้เอง ออกแบบฟังก์ชั่นใช้สอยได้เอง และสั่งผลิตได้จากทุกที่ในประเทศไทย หากลูกค้าท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@thaimattress.com
 
credit ซีเอ็ดบุ้คส์ Facebook
ขอบคุณภาพจาก SE-ED Facebook fanpage

ความแตกต่างระหว่างระบบผลิตเฟอร์นิเจอร์แบบเดิม VS ระบบผลิตเฟอร์นิเจอร์ 4.0

 

ระบบเดิม

– พึ่งพาช่างเป็นหลัก

– การผลิตมาตรฐานต่ำ

– ความผิดพลาดจากการผลิตเยอะ ขนาดผิด ตัดผิด เจาะผิด

– ขั้นตอนมากมาย

– ใช้เวลาการผลิตนาน

ระบบการผลิตแบบ FurnitSystem 4.0

– ใช้ระบบคอมพิวเตอร์เป็นหลัก

– ลดความผิดพลาดในกระบวนการผลิต

– ของเสียในการผลิตน้อยลงกว่า30%

– เห็นภาพ3D ก่อนผลิต

– ใช้คอมพิวเตอร์ระบบ CNC ในการตัดและเจาะ ความผิดพลาดน้อยกว่า 1.5mm

– ใช้เวลาการผลิตไม่เกิน 3วัน (ไม่รวมเข้าคิวรอผลิต) สินค้าพร้อมติดตั้งภายใน 20 วัน

 

ทำไมเราถึงแตกต่าง?

ต้องเข้าใจก่อนว่าโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์แบบเดิมจะใช้หลัก Economic of scale และ Standardization คือผลิตจำนวนมากที่สุด เหมือนกันมากที่สุด เพื่อให้ได้ต้นทุนต่ำที่สุด สังเกตุได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในแต่ละล๊อตจะหน้าตาเหมือนกันทุกระเบียดนิ้ว แต่ระบบการผลิตเฟอร์นิเจอร์แบบ 4.0 จะออกแบบโดยใช้หลัก Mass Customization โดยยึดคำว่า Personalized และ Customized ซึ่งหน้าที่ของโรงงานคือแก้ปัญาหาความท้าทาย 3 ปัจจัยที่เกี่ยวเนื่องกัน คือ Production cycles / Error rates และ Production costs ซึ่งทุกเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งตัดจะต้องบาลานซ์ทั้ง3ปัจจัยนี้ให้สมดุลจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งวิธีคิดจะแตกต่างจากระบบเดิมอย่างสิ้นเชิง 

ยกตัวอย่างเช่น การตัดไม้ ในระบบเดิม หากมีเศษไม้เกิดขึ้นโรงงานจะตัดไม้ให้มีขนาดตามมาตรฐานที่ใช้บ่อย เก็บไว้ในสต๊อก เมื่อมีคำสั่งซื้อจะเอาขนาดตามนั้นมาตัดให้เล็กลง ซึ่งจะมีเศษไม้เป็นของเสียมาก แต่ถ้าในระบบ 4.0 เราจะผลิตสินค้าเป็น Batch production ในแต่ละรอบ ไม้ชนิดเดียวกันจะถูกคำนวนให้ตัดพร้อมกันโดยเครื่อง CNC โปรแกรมจะคำนวนโดยทำทุกวิถีทางให้เสียไม้น้อยที่สุด หากมีเศษไม้เหลือก็จะนำมาคำนวณใหม่ในทุกๆรอบ โดยจะไม่มีวันผิดพลาดและเหลือเศษไม้น้อยที่สุด

ระบบสต๊อก ในระบบเดิมจะเป็นการผลิตจำนวนมาก สต๊อกไว้ในโกดังสินค้า ทำให้เกิดปัญหาสต๊อกบวม ทำให้มีต้นทุนมากขึ้น แต่แบบ 4.0 จะเป็นการผลิตแบบ Made to order ทุกคำสั่งซื้อที่เข้ามาจะถูกคำนวนให้ผลิตพร้อมกันในแต่ละรอบแบบ Just In Time โดยที่สินค้าสำเร็จจะอยู่ในโกดังสินค้าไม่เกิน 1 อาทิตย์ ทำให้ต้นทุนน้อยลง

ถึงต้นทุนการผลิตจะน้อยลง แต่เราลงทุนในการทำ R&D เฟอร์นิเจอร์ของเราให้ดียิ่งขึ้นตลอด ทั้งในด้านดีไซน์ ความแข็งแรง การประกอบที่ดีขึ้น เป็นต้นทุนให้สถาปนิกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ทำให้ได้สินค้าที่ออกแบบสวยงาม และฟังก์ชั้นใช้สอยดียิ่งขึ้นไปอีก

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย (สำหรับร้านเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น) คลิก...

FURNITMALL © 2023. All Rights Reserved.