จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล
Wishlist

เฟอร์นิเจอร์โรงแรม สบายและหรูหรา ตรึงใจลูกค้าที่มาพักเลือกอย่างไรดี

หากคุณเป็นคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พักอาศัยหรือโรงแรม แน่นอนเลยว่าสิ่งที่ทำให้หนักใจอย่างแรก ๆ ก็คือ เรื่องของการตกแต่งห้องพัก และการเลือกเฟอร์นิเจอร์โรงแรม เพราะนอกจากจะต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ห้องของโรงแรมแล้ว เรื่องของราคาก็ยังเป็นปัญหาด้วย เพราะถ้าเลือกของราคาแพงมากเกินไป ก็จะทำให้ต้นทุนบานปลาย ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำดี ๆ ในเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ สำหรับคนที่ประกอบธุรกิจโรงแรมมาฝากกัน

เฟอร์นิเจอร์โรงแรม ไม่ต้องมากแต่ต้องไม่น้อยเกิน

ธุรกิจโรงแรมนั้นการตกแต่งห้องพัก และบริเวณพื้นที่ใช้สอยของโรงแรมในแต่ละโซนนั้นมีความสำคัญมาก ยิ่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้หรูหรา ยิ่งเพิ่มความน่าประทับใจและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาเข้าพัก แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลือกซื้อเลือกใช้แต่เฟอร์นิเจอร์โรงแรมที่หรูหราและมีราคาแพงเสมอไป ที่สำคัญไปกว่านั้นไม่ได้แปลว่าซื้อเยอะเข้าไว้จะได้เปรียบ ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องเข้าใจก่อนว่า ลูกค้าที่เข้าพักต้องการพื้นที่ที่สะดวกสบายมีความครบครัน ฉะนั้นอย่าซื้อเฟอร์นิเจอร์มาก ๆ แล้วยัดเข้าไปในทุกส่วนของโรงแรม บางครั้งการปล่อยพื้นที่หลวม ๆ ไว้บ้างก็น่าจะดี ลูกค้าที่มาเข้าพักจะได้รู้สึกถึงความกว้างโอ่โถงและสบาย ๆ เฟอร์นิเจอร์โรงแรมไม่ควรจัดวางจนแน่นเกินไป ยิ่งเฉพาะในห้องพัก ควรให้มีพื้นที่เดินและขยับร่างกายบ้าง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรจะมีเฟอร์นิเจอร์น้อยเกินไปเช่นกัน อะไรที่ต้องมี อย่างโต๊ะ เตียง เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำก็ควรจะจัดสรรให้ครบ

เลือกเฟอร์นิเจอร์โรงแรม ต้องดูสไตล์การตกแต่ง

แน่นอนว่าคนที่ทำธุรกิจโรงแรมย่อมมีสไตล์การตกแต่งห้องเอาไว้ในใจอยู่แล้ว ดังนั้น การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็จงเลือกซื้อให้สอดคล้องกับธีมห้องแต่แบบ ถ้าเป็นห้องสวีทราคาแพงจำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้หรูหราที่มากขึ้นเพื่อรองรับลูกค้า VIP ก็ควรจะจัดหาให้ครบ แต่ทั้งนี้จะต้องระวังอย่าให้เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ไม่เข้ากับธีมของห้องดูโดดออกมา นั่นทำให้การประเมินคุณภาพของโรงแรมตกลงได้ในทันที

เลือกเฟอร์นิเจอร์โรงแรม ต้องเลือกที่ทนทาน

แม้ว่าวัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันจะเปลี่ยนไป อย่างตู้ หรือโต๊ะในปัจจุบันอาจไม่ได้ใช้ไม้จริงในการนำมาประกอบ แต่ใช้วัสดุประเภท Wood Plastic Composite แทน ซึ่งใช้งานทดแทนกันได้ อีกทั้งราคาก็ถูกกว่าไม้จริง แต่ถ้าพูดถึงคุณภาพความทนทานและการใช้งานที่ยาวนานนั้น ก็คงจะเทียบกับเฟอร์นิเจอร์โรงแรมที่ทำจากไม้จริงหรือโลหะไม่ได้ อย่าลืมว่าโรงแรมเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว มีการเปลี่ยนหน้าผู้ที่เข้าพักอยู่โดยตลอด เฟอร์นิเจอร์เมื่อมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องและใช้งานไม่ถูกวิธีก็อาจจะเสียหายได้ง่าย ฉะนั้น คุณคงไม่อยากที่จะต้องเปลี่ยนหรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่บ่อย ๆ ทางเลือกก็คือ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทนทานไปเลยทีเดียวจะดีกว่า อาจจะแพงกว่าแต่อยู่ได้ยาวนานกว่า

สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์โรงแรมนั้น ไม่ใช่เรื่องของราคา และไม่ใช่เรื่องของปริมาณ แต่อยู่ที่รสนิยมความเข้าใจของคนที่ตกแต่ง รวมถึงวิสัยทัศน์การมองธุรกิจในระยะยาว ฉะนั้น หวังว่าคุณคงจะนำคำแนะนำเหล่านี้ไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับธุรกิจโรงแรมและที่พักของคุณได้

error: Content is protected !!