จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

สำคัญกว่าที่คิด เฟอร์นิเจอร์เด็กกับการเลือกใช้ให้ปลอดภัยต่อลูกน้อย

มีคำกล่าวว่า “เด็กซนคือเด็กที่ฉลาด” แม้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกน้อยเป็นเด็กลาด แต่ความซนที่มากเกินพอดีของเจ้าตัวน้อยก็พาให้คุณพ่อคุณแม่ปวดหัวกันได้เหมือนกัน เพราะเด็กวัยกำลังเรียนรู้ กำลังจะเติบโตย่อมสนุกไปกับทุกอย่าง อยากรู้อยากลอง ชอบปีนป่ายไปทั่ว ฉะนั้น การจัดและตกแต่งบ้านของคนที่มีลูก ก็ควรจะคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยด้วย ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำในเรื่องการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เด็กเพื่อให้ปลอดภัยต่อลูกน้อยมาฝากกัน
ก่อนเลือกเฟอร์นิเจอร์เด็ก ต้องคำนึงถึงห้องลูกเป็นอันดับแรก

ก่อนที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะเริ่มไปแสวงหาเฟอร์นิเจอร์เด็กที่ปลอดภัยต่อลูกน้อย สิ่งแรกที่ควรเริ่มทำก่อนเลยก็คือ พิจารณาเรื่องพื้นที่ของห้อง ให้คุณพยายามจัดสรรพื้นที่ให้ห้องนั้นโล่งและปรอดโปร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากมีชั้นวางของอยู่แล้วก็พยายามปรับเปลี่ยนใหม่ หาแบบที่ไม่มีมุมเหลี่ยมแหลมมาใช้ และ พยายามยึดวัตถุ หรือเฟอร์นิเจอร์หนัก ๆ ที่มีอยู่แล้วให้แน่นติดกับผนังหรือพื้นห้องให้มากที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูก

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เด็ก ต้องให้ความสำคัญกับห้องนอนลูกน้อยมากที่สุด

ห้องนอนของลูกน้อย ถือว่าเป็นห้องที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เจ้าตัวน้อยได้พักผ่อนอย่างสนิทใจ ไม่ตื่นบ่อย ๆ เฟอร์นิเจอร์เด็กอย่างเตียงนอนก็ควรจะเลือกเป็นแบบมีราวกั้นป้องกันเด็กตกจากเตียงเวลานอนหลับสนิท ช่องว่างระหว่างซี่ราวกั้นต้องไม่ห่างเกินไป และวัสดุที่ใช้ทำราวหรือเตียงควรเป็นแบบที่ปลอดภัยไม่มีการใช้สารเคมีอันตราย อย่างไม่ใช้โครงเหล็กเคลือบสี หรือสารเคลือบเงา เพราะบางทีเผลอ ๆ เด็กอาจจะไปขบกัดโดยไม่รู้ตัวได้ และควรจัดห้องให้โล่ง ไม่มีสิ่งล่อตาล่อใจหรือดึงดูดความสนใจของเด็กภายในห้อง

เฟอร์นิเจอร์เด็กในห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ

ห้องนั่งเล่นเป็นอีกบริเวณหนึ่งของบ้านที่สำคัญและจำเป็นต่อเด็ก จึงเป็นโซนที่จะต้องสะอาดและโล่ง ๆ อยู่เสมอ เพราะเด็กจะใช้เวลาอยู่ในห้องนี้ค่อนข้างนานในแต่ละวัน ความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพของลูกน้อย การเสริมความน่าเล่นน่าสนใจให้กับห้องด้วย เฟอร์นิเจอร์เด็กอย่าง คอกกั้นหรือเบาะกันกระแทก PVC ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ นอกจากจะช่วยดึงดูดเด็ก ๆ แล้ว ยังช่วยให้พวกเขาปลอดภัยมากขึ้นเวลาเล่นอีกด้วย

นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์เด็กโดยตรงแล้ว คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็อย่าลืมเลือกสิ่งที่ช่วยป้องกันลูกน้อยจากอันตรายต่าง ๆ อย่างเช่น ตัวล็อคประตูหรือตู้ลิ้นชัก ซึ่งมีการออกแบบมาเป็นของแต่งห้องเด็กด้วย หรือพวกจุดปิดช่องเสียบปลั๊กไฟ เหล่านี้เป็นต้น เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยเซฟลูกน้อยให้ทำกิจกรรมภายในบ้านอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง หวังว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงพอจะได้ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับลูกน้อยของคุณกันแล้วนะ