จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล
Wishlist

เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว เลือกให้ถูก จัดวางให้ดีเพิ่มความสุขของครอบครัวได้ด้วยนะ

สำหรับที่พักอาศัยในปัจจุบันนี้นั้นมักจะเป็นแบบกะทัดรัด เป็นคอนโดมิเนียมไม่ใหญ่มาก หรือถ้าเป็นบ้านก็ออกแบบมาสไตล์บ้านจิ๋วมีพื้นที่ใช้สอยแบบจำกัด การจัดโซนพื้นที่ในบ้านจึงกระชับพื้นที่มากขึ้น บางห้องถูกรวมเอาไว้ในที่เดียวกัน อย่างห้องครัวในปัจจุบันก็มักจะถูกรวมเข้าไว้กับห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากในที่พักอาศัย นั่นจึงทำให้การตกแต่งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวให้ถูกตามหลักการออกแบบตกแต่งที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมุมนี้คือมุมแห่งความสุขในบ้าน แล้วจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวอย่างไรให้ถูกหลัก มาพบคำตอบกันได้เลย

ก่อนวางเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวพิจารณาเรื่องตำแหน่งให้ดี

ตำแหน่งและทิศทางของห้องครัวมีความสำคัญมากในหลักฮวงจุ้ย เพราะก่อนที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวและอุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ เข้าไปวาง คุณต้องพิจารณาก่อนว่าทิศทางและตำแหน่งไหนควรจะวางอะไรบ้าง ที่สำคัญ ๆ สำหรับห้องครัวก็คือ ตำแหน่งที่จะวางเตาไฟ ตามหลักอวงจุ้ยแล้วให้จัดวางไว้ในทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ และค่อยหาตำแหน่งจัดวางสิ่งของอื่น ๆ ซึ่งสิ่งของต่าง ๆ นั้นควรจะต้องอยู่ในจุดที่มองเห็นเตาไฟได้จะดีที่สุด

ชั้นวางของอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวที่สำคัญ

ห้องครัวเป็นโซนจัดทำอาหาร ซึ่งเรื่องของความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก ๆ ฉะนั้น เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวที่ควรจะจัดซื้อและจัดหาตำแหน่งการวางให้เหมาะสมชิ้นต่อไปหลังจากเตาไฟแล้ว ก็ควรจะเป็นชั้นวางของ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางแก้ว ชั้นวางถ้วยชาม ที่เก็บมีด หรือแม้กระทั่งตู้กับข้าว สิ่งเหล่านี้นี้ต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่และขนาดของห้องครัว นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะอาด ไม่ดูรกตาแล้ว ยังช่วยทำให้พื้นที่ใช้สอยในห้องครัวเพิ่มขึ้นได้ด้วย

เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวให้เข้ากับโทนสีและความสว่างของห้อง

ห้องครัวส่วนใหญ่แล้วจะถูกจัดให้เป็นห้องที่มีความสว่าง โทนสีที่ใช้ก็จะเป็นโทนสีสว่างหรือโทนสีอ่อน ๆ เช่นกัน อย่าง สีขาว สีฟ้า หรือเขียว เพราะช่วยสะท้อนแสงในระหว่างทำอาหารนั่นเอง ฉะนั้น เฟอร์นิเจอร์ที่จะเลือกเข้ามาใส่ในครัว ก็ควรจะเลือกให้เข้ากับโทนสีของห้อง อย่าให้เป็นสีทึบทั้งหมด อาจจะเลือกบางชิ้นให้สีตัดกันได้บ้างเพื่อให้สะดุดตามากขึ้น แต่โดยส่วนใหญ่ควรจะให้โทนสีและความสว่างไปในทางเดียวกัน ครัวยิ่งสว่างยิ่งสดใส ก็ยิ่งช่วยทำให้ทุกคนในบ้านมีเวลาแห่งความสุขมากขึ้น

เทคนิคเหล่านี้เป็นวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในบ้านของทุก ๆ คน เมื่อจัดครัวได้สมดุล ความสนุกในการทำอาหารและการรับประทานของทุกคนในบ้านก็จะเพิ่มขึ้นด้วย แบบนี่แหละเป็นวิธีทำให้ครอบครัวอบอุ่นได้แบบไม่ต้องออกนอกบ้าน

FURNITMALL © 2023. All Rights Reserved.