จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นอย่างไรให้เข้ากับสไตล์ที่เป็นคุณ

ห้องนั่งเล่น เป็นมุมหนึ่งของบ้านที่เรียกว่า เพอร์เฟคและค่อนข้างอเนกประสงค์ เพราะนอกจากใช้ในการนั่งเล่นทำกิจกรรมเบา ๆ สำหรับทุกคนในบ้านแล้ว ยังสามารถใช้เป็นห้องรับแขกได้อีกด้วย จึงต้องบอกว่าการตกแต่งห้องนั่งเล่นนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเพราะนอกจากจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้านแล้ว ยังสามารถสะท้อนสไตล์เฉพาะตัวของคุณเจ้าของบ้านได้อีกด้วย ดังนั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญสักเล็กน้อย แต่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นอย่างไรที่สามารถสะท้อนสไตล์เฉพาะตัวคุณได้ เรามีเคล็ดลับมาบอก

ชอบความดิบเท่ ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นสไตล์ Loft

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอะไรแบบไม่หรูหรา ต้องการความเป็นธรรมชาติแบบดิบ ๆ เท่ ๆ ไม่ปรุงแต่ง นั่นแปลว่าคุณน่าจะโดนใจกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็น Loft style ฉะนั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นก็เน้นให้เป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้สีเข้ม หรือทำมาจากเหล็ก หรือเป็นหนังสีเข้ม เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้จะเข้ากับห้องได้ดีที่สุด เพราะเฟอร์นิเจอร์แบบนี้จะไม่ประดับตกแต่งอะไรมาก มีโครงให้และใช้งานได้เลย ถ้าห้องดูแข็งไป ก็อาจจะเพิ่มเบาะนุ่ม ๆ เข้าไปและเลือกโทนสีออกฟ้า ๆ หรืออ่อน ๆ หน่อยก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูดีไปอีกแบบสะท้อนความเท่แบบที่เป็นคุณได้ดีเลยทีเดียว

ชอบความเรียบง่ายแต่หรูหราดูสบาย ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นแบบ Modern Style

หากคุณเป็นคนเรียบง่ายแต่ก็ต้องการสบายไปด้วยในเวลาเดียวกัน แนะนำว่าควรเลือกการแต่งห้องนั่งเล่นแบบ Modern Style ซึ่งการตกแต่งจะเน้นเส้นสายองค์ประกอบที่เรียบง่ายตรงไปตรงมา องค์ประกอบห้องจะเน้นรูปทรงเรขาคณิต ทั้งที่เป็นเส้นตรง สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะนั้นควรจะเป็นโซฟาผ้าและโซฟาหนัง รูปทรงเรียบ ๆ ไม่แปลกตาหวือหวา ให้เลือกสีให้ตัดกับผนัง พื้นห้องหรือผ้าม่าน เช่น ผนังสีขาว ให้เลือกโซฟาสีดำ หรือถ้าผนังขาว ผ้าม่านขาว แต่พื้นสีดำหรือทึบ ๆ ก็ให้เลือกโซฟาสีขาว แบบนี้ก็จะช่วยบ่งบอกความหรูหราแต่เรียบง่ายในตัวคุณได้

ชอบความสงบใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นแบบ Scandinavian Style

บางคนใช้ห้องนั่งเล่นเป็นมุมพักผ่อนและต้องการความสงบ แนะนำว่าควรตกแต่งห้องให้ออกเป็นแบบ Scandinavian Style โดยให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีสว่าง ๆ เช่นโซฟา ให้เลือกสีโทนอ่อนหรือพาสเทล จะช่วยให้ห้องดูโล่งกว้างและผสมกับความสวยหวานอยู่ข้างใน แต่ถ้าอยากให้ห้องดูสนุกขึ้นไม่น่าเบื่อก็ลองเปลี่ยนมาเลือกโทนสีสะดุดตาแบบจี๊ด ๆ ก็ได้เหมือนกัน เพราะสไตล์นี้เข้าได้กับหลายโทนสี ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่สะท้อนตัวตนของคุณออกมาได้เป็นอย่างดี
ทั้งหมดนี้คือการไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นเพื่อมาตกแต่งห้องให้สะท้อนความเป็นคุณออกมา ใครชอบแบบไหนก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กับการแต่งห้องนั่งเล่นของคุณดูนะ แล้วคุณจะได้มุมที่คุณรักที่สุดของบ้าน