จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

เฟอร์นิเจอร์เหล็ก เลือกอย่างไรให้ใช้ได้นาน แบบคุ้มค่าสบายกระเป๋า

เฟอร์นิเจอร์เหล็กจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการใช้เป็นเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในปัจจุบัน เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากเหล็กจะสามารถรับน้ำหนักได้เยอะ มีความคงทนแข็งแรง และหมดปัญหาเรื่องปลวก หรือ เชื้อราไปได้เลย แต่อย่างไรก็ดีเฟอร์นิเจอร์เหล็กนั้นก็มีน้ำหนักมา เคลื่อนย้ายไม่สะดวกนัก อีกทั้งเรื่องของราคาบางชิ้นก็ราคาแพงเหมือนกัน ดังนั้น เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบมาแนะนำทุกคนกัน

เบื้องต้นก่อนเลือกซื้อลองเช็คคุณภาพเหล็กดูก่อน

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล็ก เบื้องต้นคุณอาจสอบถามจากพนักงานร้านก่อนก็ได้ว่า เฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ ทำจากเหล็กแบบไหน เมื่อได้ข้อมูลเบื้องต้นแล้ว ก็ให้มาดูเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นให้ละเอียดขึ้น สังเกตเรื่องของการเคลือบผิวโลหะเป็นอันดับแรก เพราะอย่างไรก็ดีโลหะมักจะตามมาด้วยเรื่องของสนิม ตรงนี้จึงต้องพิจารณาเรื่องการเคลือบอาจหาข้อมูลจากพนักงานขายอีกครั้งว่า มีการเคลือบผิวด้วยสารซิงค์ฟอสเฟตหรือไม่เพราะสารเคลือบชนิดนี้จะปกป้องเรื่องสนิมได้ดี อีกทั้งยังต้องดูเรื่องของการเคลือบสีด้วยว่าทำได้หนาและแน่นหรือไม่ หากมีการอบด้วยความร้อนสีที่เคลือบจะแน่นขึ้น สบายใจเรื่องสีหลุดร่อนได้เลย

อย่ามองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ

การที่เราเห็นว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์เหล็ก เรามักจะคิดว่าทนทานอยู่แล้วจึงทำให้บางทีเราก็มองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ ไป อย่างเช่น รอยเชื่อมต่อระหว่างเหล็กแต่ละชิ้น รอยบุบ รอยนูน ความเรียบเนียนของพื้นผิวสัมผัส การบิดโค้งงอของวัสดุ สิ่งเหล่านี้ล้วนสำคัญทั้งสิ้น เพราะมีผลต่อเรื่องความปลอดภัยและความทนทานในการใช้งาน หากไม่เช็คให้ดี เสียเงินไปแล้วคุณอาจได้ของมีตำหนิมาก็ได้แบบนี้จะไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป

เลือกสีและดีไซน์ที่เข้ากับสภาพบ้าน

ก่อนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล็กสักชิ้น ให้คุณนึกถึงสภาพบ้านและห้องต่าง ๆ ในบ้านก่อนว่าเหมาะสมกับแบบไหนชิ้นไหน การพิจารณาเรื่องสภาพเป็นจริงของบ้าน จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหรือไม่ซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะหากแค่ประตูทางเข้าบ้านเล็กแคบ เฟอร์นิเจอร์เหล็กชิ้นใหญ่ก็หมดสิทธิ์เลย หากจะซื้อก็ต้องเป็นแบบที่ถอดประกอบได้เท่านั้น นอกจากนั้นแล้วเรื่องของสีก็สำคัญ ถ้าบ้านคุณต้องแต่งสไตล์ Modern ก็ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีขาว หรือสีเบจ ถ้าตกแต่งบ้านสไตล์เก่า ๆ ก็ให้เลือกเป็นโทนสีม่วงแดงอย่างนี้ เป็นต้น แบบนี้คุณก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากเหล็กแบบคุ้มค่าสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ในเวลาเดียวกัน

เฟอร์นิเจอร์เหล็กนั้นนับเป็นทางเลือกที่ดีในการแต่งบ้าน เพราะมีความทนทานและสามารถที่จะถอดประกอบได้ อย่างไรก็ดีถ้าจะให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ก็อย่าลืมที่จะดูแลรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอด้วย แบบนี้คุณจะได้ความคุ้มค่าแบบเท่าทวีเลยทีเดียว