จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แบบไหนกันนะที่ตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่

การทำงานในยุคปัจจุบันนั้นเป็นรูปแบบออนไลน์กันมากขึ้น เราใช้กระดาษและการพิมพ์กันอยู่บ้างแต่ก็ลดลงจากแต่ก่อนมากทีเดียว สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยพื้นฐานในการตัดสินใจในเปิดหรือไม่เปิดการเปิดสำนักงานหรือ Office ใหม่สำหรับผู้ประกอบการ และถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะเปิดสำนักงานใหม่ สิ่งที่จะละเลยไม่ได้ก็คือ การใช้เวลาให้มากกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานด้วยความรอบคอบ เพราะอย่าลืมว่า Office เป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของพนักงานและคนทำงาน เวลา 8 -9 ชั่วโมงที่พวกเขาเหล่านั้นและอาจจะรวมถึงคุณด้วย ต้องใช้ชีวิตอยู่ในนั้น ด้วยเหตุนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานจึงต้องละเอียดกันสักนิด สำหรับเรื่องนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาบอกเล่าให้รับรู้กัน

1.จะซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ต้องตอบโจทย์คนทำงาน

ก่อนที่คุณจะกำหนดสเปกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานและทำการสั่งซื้อ คุณจะต้องทราบก่อนว่างานของคุณและงานของ Office แห่งนั้น มีอะไรบ้าง มีฟังก์ชันแยกย่อยของงานมากน้อยแค่ไหน ต้องมีหลายแผนกหรือไม่ มีงานส่วนไหนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ใหญ่ หรือ จอหลายจอหรือไม่ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวแบ่ง Space ของ Office ซึ่งทำให้คุณทราบว่าควรจะกำหนดสเปกเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้ในสำนักงานอย่างไรบ้าง นั่นคือคุณต้องรู้ก่อนว่างานมีอะไรบ้าง และ แต่ละฝ่ายต้องการอะไรบ้างในการใช้ทำงานเพื่อความสะดวกสบายและคล่องตัวในการทำงาน

2.หัวใจสำคัญคือความรวดเร็วและคล่องตัวในการปฏิบัติงาน

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นสำคัญอย่างโต๊ะทำงานนั้น จะเลือกแบบใหญ่หรือเล็ก ก็ต้องอยู่ที่ลักษณะสไตล์การทำงานของ Office ด้วย ถ้าแผนกหรือฝ่ายที่ต้องทำงานกับเอกสารเยอะ ๆ โต๊ะทำงานก็ควรจะเป็นแบบใหญ่มีลิ้นชักและช่องเก็บเอกสารกว้าง ๆ แต่ถ้าแผนกที่ต้องออกเดินทางไปติดต่อประสานงานกับลูกค้าบ่อย ๆ แบบนี้เอกสารมักจะไม่มาก อาจจะลดขนาดโต๊ะลงมา มีลิ้นชักไม่ต้องใหญ่ก็ได้ หรือจะเป็นเก้าอี้สำนักงานก็เช่นกัน ฝ่ายที่ต้องอยู่ใน Office ทั้งวันก็ควรเลือกเก้าอี้สำนักงานที่นั่งสบาย เสริมบุคลิกและสรีระในการนั่งทำงาน ปรับความสูงได้และช่วยประคองหลัง ส่วนฝ่ายที่ไม่ค่อยได้เข้า Office หรือใช้เวลาอยู่ใน Office แต่ละวันไม่นาน เก้าอี้ที่ใช้อาจเป็นแบบมีล้อลื่อนธรรมดาก็ได้ แบบนี้ก็คล่องตัวและรวดเร็วสำหรับทุกฝ่าย อีกทั้งยังเป็นการบริหารจัดการพื้นที่ในสำนักงานอย่างเหมาะสมอีกด้วย

3.ผังและ location ของ Office ก็สำคัญ

เมื่อคุณกำหนดสเปกคร่าว ๆ ของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่ต้องใช้ได้แล้ว ก็ควรย้อนกลับมาพิจารณาเรื่องของ ผังและ location ของ Office อีกครั้ง เพราะต้องมาพินิจพิเคราะห์ตำแหน่งในการจัดวางให้เหมาะสมด้วย การทำงานยุคใหม่นั้นทำผ่านคอมพิวเตอร์และระบบออนไลน์ การจัดตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์สำนักงานต้องให้สอดคล้องกับระบบการเดินสายไฟรวมไปถึงระบบ NETWORK ในสำนักงานด้วย แบ่งโซนและจัด Partition ให้เหมาะสมกับการทำงานที่สุด รายละเอียดเหล่านี้จะเป็นอีกสิ่งที่ช่วยกำหนดสเปกขั้นสุดท้ายของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้ในสำนักงานของคุณ

เหล่านี้เป็นคำแนะนำในเรื่องการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้หรือนำไปเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ เพื่อให้การทำงานใน Office เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด