จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล

เปิดร้านอาหารไม่รู้ไม่ได้ ! เฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารเลือกอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจ

ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่มักจะคิดถึงเรื่องการมีกิจการเป็นของตนเอง การเปิดร้านทำธุรกิจร้านอาหารก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ เพราะอาหารคือหนึ่งในปัจจัยสี่ ยังไงธุรกิจอาหารก็ตอบโจทย์ แต่ความยากไม่ได้อยู่แค่ตอนทำธุรกิจ ในช่วงการเริ่มต้นนี่สิ ที่หินสุด ๆ เนื่องจากไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะใช้ทุนให้น้อยแต่ได้กำไรดี ๆ การเลือกทำเลก็ส่วนหนึ่ง การตกแต่งและการเลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารเพื่อมาใช้ในร้านก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ยากในการตัดสินใจไม่น้อย ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารให้ประหยัดต้นทุนของคุณ แต่ได้รับความประทับใจจากลูกค้าไปเต็ม ๆ มาฝากกัน

เข้าใจทำเลที่ตั้งก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหาร

การเปิดร้านอาหารต้องดูทำเล ว่าเป็นย่านไหนจะมีคนเข้าร้านหรือไม่ มีที่จอดรถหรือไม่ และที่สำคัญไปกว่านั้น ก่อนที่คุณจะไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารมาจัดวางในร้าน คุณต้องดูทำเลให้กระจ่างก่อนว่า บริเวณที่ตั้งร้านอาหารของคุณมีสภาพแวดล้อมและชุมชนเป็นเช่นไร ทำเลบริเวณนั้น ๆ คนกลุ่มไหนอาศัยอยู่กันมาก ถ้าย่านนั้นเป็นย่านเศรษฐกิจ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนระดับบน ๆ คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบหรูหราราคาแพงได้เต็มที่ แต่ถ้าย่านนั้นเป็นชุมชนที่พักอาศัยทั่วไป ลูกค้าส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็นคนในชุมชนที่มีฐานะปานกลางลงไป ก็ควรหลีกเลี่ยงการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาแพง ตรงนี้จะช่วยเซฟเงินคุณได้ตั้งแต่ต้นเลยทีเดียว

จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารต้องเข้าใจสไตล์ของร้าน

สไตล์การตกแต่งร้านอาหารนั้นจริง ๆ แล้วก็ไม่ต่างอะไรกับการตกแต่งบ้านของคุณ ทุกพื้นที่ทุกสัดส่วนของบ้านมีสไตล์การใช้งานของตนเอง ร้านอาหารก็เป็นเช่นนั้น แต่อาจจะต่างกันอยู่เล็กน้อยก็คือว่า อาหารที่คุณจะขายเป็นอาหารประเภทไหนและเป็นอาหารชาติไหน การตกแต่งร้านก็ควรจะให้เข้ากับประเภทของอาหารที่ขายด้วย ถ้าคุณขายอาหารญี่ปุ่นเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารของคุณก็ควรจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และเน้นลายไม้อย่างชัดเจนไม่ตกแต่งมาก ถ้าเป็นอาหารแบบฟิวส์ชั่น ก็ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหราสไตล์ตะวันตกออกโมเดิร์นนิด ๆ ก็ดี ลองใส่รายละเอียดเรื่องของโต๊ะ และขาโต๊ะลงไปหน่อยก็ได้ เช่น เลือกเป็นโต๊ะไม้สไตล์โมเดิร์น เลือกหน้าท็อปโต๊ะที่ออกแบบหรูหรา ขาโต๊ะก็อาจจะเป็นเหล็กแบบเดี่ยวก็ได้ แบบนี้ก็แปลกตาและดูใหม่ดี ถ้าเน้นขายเครื่องดื่ม ก็ต้องมีเก้าอี้บาร์สูงหรือถ้าเป็นอาหารไทยการอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์เรียบ ๆ ก็ได้ หรือ หนักไปทางเฟอร์นิเจอร์แบบอินดรัสเทรียล(Industrial furniture)อย่างนี้เป็นต้น

คงจะพอได้แนวทางในการเฟอร์นิเจอร์ร้านอาหารกันแล้ว สิ่งสำคัญก็คือการพิจารณาความสอดคล้องต่าง ๆ ทั้งเรื่องของทำเล เรื่องของสไตล์อาหารและรวมไปถึงพิจารณาต้นทุนของคุณเองในการเปิดร้าน หากคุณเลือกให้สอดประสานกัน มั่นใจได้เลยว่า ลูกค้าประทับใจร้านคุณตั้งแต่แรกเห็นแน่นอน