Blog


 • จัดระเบียบของในห้องครัวอย่างไรโดยไม่ต้องปรับปรุงห้องครัวใหม่

  ถ้าหากว่าคุณกำลังเบื่อห้องครัวแบบเดิมๆ ที่ทั้งรก ทั้งเล็กอึดอัด วันนี้เรามาดูเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยจัดระเบียบห้องครัวของคุณให้ดูดีโดยไม่ต้องปรับปรุงใหม่กันครับ  Continue reading


 • จัดห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนสำหรับแขกได้อย่างไร

  ห้องรับแขกนอกจากจะใช้ในการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้านของคุณแล้ว หากแขกจะค้างก็ยังสามารถทำการดัดแปลงห้องรับแขกให้กลายเปนห้องนอนสำหรับแขกได้ด้วยนะครับ ซึ่งทำได้ไม่ยากเลยวันนี้เรามาดูวิธีแปลงห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนสำหรับแขกกันครับ Continue reading


 • การแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูเหมือนกว้างขึ้นโดยมีพื้นที่เท่าเดิม

  ถึงคุณจะมีบ้านที่ขนาดไม่ใหญ่มากนัก พื้นที่ใช้สอยก็มีเพียงนิดเดียว แต่ถ้าหากคุณรู้จักปรับแต่งห้องให้เหมาะสมก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูเหมือนกว้างได้ ช่วยให้ห้องดูสบายตาและไม่รกอีกด้วย วันนี้เรามาดูกันครับว่าจะจัดตกแต่งได้อย่างไรบ้าง Continue reading


 • เก็บห้องครัวอย่างไรให้เรียบร้อยสุดๆ

  ข้าวของต่างๆ ในห้องครัวนั้นมีมากมายหลายอย่างนะครับ ไม่ว่าจะถ้วย ช้อน จาน ชาม ก็วางเต็มไปหมด ถ้าจัดวางไม่ดีไม่เป็นระเบียบก็จะยิ่งดูรกไม่เรียบร้อยและอาจจะก่อให้เกิดอันตรายขณะทำงานได้ วันนี้เรามาดูไอเดียที่จะช่วยให้คุณสามารถตกแต่งและจัดเก็บห้องครัวให้เป็นระเบียบกันครับ  Continue reading


 • รวมเคล็ดลับตกแต่งห้องน้ำให้ใช้งานอย่างสบายๆ

  ใครที่เบื่อห้องน้ำแบบเดิมๆ เรามาลองตกแต่งเพิ่มเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานกันดีกว่าครับ มีเทคนิคอะไรบ้างเรามาดูกัน  Continue reading


 • จัดห้องนอนให้ลูกอย่างไรให้ถูกใจและนอนหลับสบาย

  การจัดห้องนอนให้กับตัวเองคงไม่ยากเท่าไหร่นะครับเพราะคุณรู้ว่าคุณชอบอะไรและชอบแนวสไตล์ไหน แต่ถ้าคุณต้องจัดห้องนอนให้คนอื่นอย่าลูกของคุณ คุณอาจจะรู้ว่าเขาชอบอะไร แต่ก็ใช่ว่าจะจัดได้ง่ายหรือทำให้เขาพอใจ วันนี้เรามาดูวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้คุณสามารถจัดห้องนอนได้ถูกใจกันครับ  Continue reading


 • รวมเคล็ดลับที่ทำให้บ้านเย็นมากขึ้น

  ด้วยสภาพอากาศร้อนสุดๆ ในบ้านเรา จึงทำให้ภายในบ้านนั้นร้อนอบอ้าวจนไม่น่าอยู่เสียเลย พอจะเปิดแอร์ก็สิ้นเปลืองค่าไฟมาก วันนี้เรามาดูกันครับว่าเราจะแต่งบ้านให้เย็นได้อย่างไรบ้าง  Continue reading


 • สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

  สำหรับคนรักบ้านคงจะต้องบอกว่าเฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยแต่งเติมให้บ้านสมบูรณ์แบบและน่าอยุ่อาศัยมากขึ้น นอกจากจะใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้แล้ว ถ้าหากเลือกซื้อดีๆ ก็ยังช่วยประดับตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามได้อีกด้วย แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งซื้อบ้านหรือกำลังอยู่ในช่วงสร้างบ้าน ก็อย่าเพิ่งใจร้อนรีบเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ตามใจชอบนะครับ เรามาดูสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามจะได้ไม่ผิดพลาดกันก่อน  Continue reading


 • หลักการวางของมงคลเพื่อเสริมฮวงจุ้ย

  เมื่อสร้างบ้านใหม่แล้วเราก็มักจะมีการนำสิ่งของมงคลต่างๆ มาวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ค้าขายก็ร่ำรวยเงินทอง แต่ถ้าวางผิดที่ผิดทางก็จะทำให้แย่ลงได้ วันนี้เรามาดูกันครับว่าควรทำอย่างไรบ้าง  Continue reading


 • เรื่องตกแต่งบ้านแบบพลาดๆ ที่ควรเลี่ยง

  การตกแต่งบ้านเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูดีและน่าอยู่นะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรู้ด้วยว่าอะไรที่ควรทำ และอะไรที่ไม่ควรทำจึงจะทำให้บ้านดูสวยงาม วันนี้เรามาดูกันครับว่ามีอะไรบ้างที่ไม่น่าทำเลยในการตกแต่งบ้าน  Continue reading

Items 1 to 10 of 140 total

Page:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. ...
 7. 14