จัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 5,000 บาท ภายในกรุงเทพและปริมณฑล
Wishlist

Wallbed เตียงพับ

เพราะพื้นที่ใช้สอย คือสิ่งสำคัญที่คุณเลือกได้

​Space-saving furniture to elevate your lifestyle.

เราเชื่อว่า… การออกแบบที่ดี สามา่รถทำให้พื้นที่เล็กๆ ใช้งานได้อย่างเต็มปาระสิทธิภาพ ด้วยคอลเล็คชั่นของเรา ที่ได้รับการคัดสรรและออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยในเมืองในปัจจุบัน

เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของเรา ถูกสร้างขึ้นสำหรับทุกคนที่ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่มท้าทายกรอบความคิดเดิมๆ เตียงพับติดผนัง จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน

สินค้าแนะนำ

จะดีกว่าไหม ถ้าห้องโล่ง ???

สิ่งสำคัญอาจไม่ได้อยู่ที่ขนาดของพื้นที่ แต่อยู่ที่เราจะใช้ประโยชน์อะไรได้มากขึ้น เมื่อพื้นที่เดิมที่เรามี

"กว้างมากขึ้นกว่าเดิม"

CREATING YOUR PERFECT SPACE

พื้นที่ แห่งการใช้ชีวิต

ไม่ว่าบ้านหรือคอนโด เมื่อเราเข้าไปอยู่อาศัยนั้น เราทุกคนต่างคาดหวังที่จะได้ใช้ชีวิตในพื้นที่อยู่อาศัยของเรา ไม่เพียงแค่เข้ามาอยู่เพื่อนอนหลับพักผ่อนไปวันๆเท่านั้น หลายคนคาดหวังที่จะใช้พื้นที่ส่วนตัวเป็นที่ทำงานหรือดัดแปลงเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย รวมทั้งทำเป็นพื้นที่สำหรับคิดงานและหาไอเดียใหม่ๆ ซึ่งพื้นที่อยู่อาศัยในปัจจุบันอาจจะไม่ตอบโจทย์ที่จะช่วยให้เราใช้ประโยชน์ได้หลายๆวัตถุประสงค์ เพราะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและมุ่งเน้นออกแบบเป็นห้องนอนสำหรับพักอาศัยมากกว่าที่จะเป็นพื้นที่สำหรับการใช้ชีวิต

ดังนั้นในยุคนี้จึงมีเฟอร์นิเจอร์ wallbed ที่เป็นนวัตกรรมที่จะคืนพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตกลับมาให้เราอีกครั้ง เราไม่เพียงได้นอนหลับพักผ่อนในที่อยู่อาศัยของเราอย่างเดียว แต่เรายังสามารถเก็บเตียงนอนเข้าที่ได้อย่างง่ายดายและดึงออปชั่นโต๊ะทำงานออกมาให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศหรือใช้ประโยชน์อื่นตรงบริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้ทันที ซึ่ง wallbed แต่ละแบบก็จะมีออปชั่นเฉพาะตัว เพื่อตอบโจทย์การใช้สอยตามวัตถุประสงค์ของแต่ละคน

พื้นที่แห่งความอบอุ่น

แม้ว่าเราจะพักอาศัยในพื้นที่ค่อนข้างแคบ แต่เฟอร์นิเจอร์ wallbed ก็สามารถช่วยให้พื้นที่อยู่อาศัยที่มีอยู่อย่างจำกัด กลายเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว ที่เราสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในบ้านได้อย่างมีความสุข แม้หลายๆคนจะเริ่มต้นย้ายเข้ามาอยู่แค่คนเดียวหรืออยู่กันสองคน แน่นอนว่าในอนาคตนั้น ในครอบครัวของเราก็ย่อมมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นการบริหารจัดการพื้นที่ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์อรรถประโยชน์อย่าง wallbed ก็จะช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้หลากหลาย สามารถอยู่รวมกันหลายๆคนเป็นครอบครัวเดียวกันได้ โดยที่เราไม่ต้องหาที่อยู่อาศัยใหม่

ดังนั้นการที่เราเลือกใช้ wallbed ตั้งแต่แรกเข้ามาเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือคอนโดของเรา ก็จะช่วยให้เราใช้ชีวิตกับครอบครัวได้โดยไม่อึดอัดหรือหากใครที่มีพื้นที่บ้านกว้างขวางอยู่แล้ว การที่เราเลือกใช้ wallbed เพื่อช่วยบริหารพื้นที่ให้มีประโยชน์หลายๆด้านนั้น ก็จะยิ่งช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเหลือสำหรับทำกิจกรรมต่างๆได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเด็กๆก็จะชอบพื้นที่กว้างๆเพื่อที่จะได้วิ่งเล่นกันอย่างเต็มที่

พื้นที่แห่งสุขภาพ

คนส่วนใหญ่รักสุขภาพและมีเทคนิคมากมายในการดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงมีความพร้อมในการทำงานอยู่เสมอ ไม่มีใครอยากป่วยไข้ ซึ่งการที่ห้องหรือที่พักอาศัยของเรามีพื้นที่เหลือเฟือ จะช่วยให้เราสามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายหรือเล่นโยคะได้อีกด้วย แม้ว่าหลายๆคนจะพักอาศัยในพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่แน่นอนว่าหากเราเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ wallbed ที่ให้เราเก็บเตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นออปชั่นเสริมเข้าที่ได้อย่างลงตัวนั้น เราก็จะมีพื้นที่เหลืออีกมากมายที่จะช่วยให้เราใช้พื้นที่ดังกล่าวในการออกกำลังกายได้อีกด้วย

การที่เราสามารถเก็บเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างเข้าที่ราบไปกับผนังนั้น ก็จะส่งผลให้มีพื้นที่เหลือค่อนข้างมาก เราจึงสามารถใช้พื้นที่ในการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบอย่างที่เราต้องการ รวมทั้งใครที่อยากจะออกกำลังกายในพื้นที่ห้องนอน เพราะอยากใช้พื้นที่ส่วนตัวในการดูแลสุขภาพ การใช้เตียงพับหรือ wallbed ก็สามารถเก็บเตียงเข้าที่และสามารถใช้ห้องนอนในการออกกำลังกายได้อย่างลงตัวเช่นเดียวกัน

พื้นที่โล่ง สมองโล่ง

แน่นอนว่าการที่บ้านของเรามีพื้นที่โล่งกว้างน่าอยู่นั้น จะช่วยให้เราสามารถคิดไอเดียอะไรได้มากมาย รวมทั้งยังช่วยให้เราสามารถทำงานในห้องที่มีบรรยากาศที่ดีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำงานในห้องโล่งกว้างน่าอยู่นั้น งานย่อมออกมาดีกว่าการทำงานในห้องที่ยุ่งเหยิงอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่หลายคนชอบเอางานมาทำในออฟฟิศหรือร้านกาแฟมากกว่าที่จะทำงานในห้องนอน เพราะให้ผลลัพธ์เนื้องานที่ดีกว่าการทำงานในห้องนอนนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามวันนี้เราสามารถที่จะเปลี่ยนห้องนอนของเราให้เป็นห้องโล่งกว้างเหมาะแก่การทำงานมากยิ่งขึ้นได้ไม่ยากเลย เพราะมีนวัตกรรม wallbed เฟอร์นิเจอร์ล้ำยุค ที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเตียงนอนเข้าที่ราบไปกับผนังและทำให้ห้องของเราโล่งกว้างกลายเป็นห้องทำงานได้ทันที ดังนั้นเมื่อเราตื่นนอนแล้ว เราไม่จำเป็นต้องปล่อยให้เตียงนอนวางกินพื้นที่ห้องของเรา โดยสามารถดึงออปชั่นโต๊ะทำงานลงมาได้เลย ทำให้เราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพราวกับการทำงานในออฟฟิศหรือในร้านกาแฟเลยทีเดียว

พื้นที่กระชับ เพิ่มความสัมพันธ์

ด้วยการที่หลายๆครอบครัวไม่ได้เน้นเลือกที่อยู่อาศัยที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง แต่มุ่งเน้นเลือกที่อยู่อาศัยที่เน้นความปลอดภัยมากกว่า จึงไม่แปลกที่พื้นที่อยู่อาศัยมักจะไม่ได้กว้างขวาง ซึ่งการที่หน่วยการอยู่อาศัยของโครงการบ้านหรือคอนโดในยุคนี้ไม่ได้มีพื้นที่มากมาย เพราะว่าการที่หน่วยการอยู่อาศัยไม่ได้มีพื้นที่มากนั้น จะช่วยให้นิติสามารถดูแลรักษาความปลอดภัยโซนการอยู่อาศัยได้ไม่ยาก ดังนั้นเราจะต้องหาเทคนิคมาช่วยในการประยุกต์ให้พื้นที่อยู่อาศัยของเรานั้นมีความโล่งกว้างน่าอยู่มากที่สุด

ซึ่ง wallbed นั้นจะช่วยให้เราสามารถจัดวางเตียงนอนของครอบครัวให้อยู่ในห้องเดียวกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยไม่ทำให้พื้นที่ดูรก เนื่องจากหลังจากที่เราตื่นนอนแล้ว เราสามารถที่จะเก็บเตียงนอนเข้าที่และใช้งานห้องของเราทำอย่างอื่นได้ทันที ดังนั้นแม้เราคาดหวังอยากจะสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว ให้ทุกคนในบ้านได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยทำให้ทุกคนสามารถนอนหลับพักผ่อนในห้องเดียวกันได้ ก็ใช่ว่าจะเปลืองพื้นที่จนไม่สามารถใช้พื้นที่ทำอย่างอื่นได้

พื้นที่แห่งจินตนาการ เพื่อคนที่คุณรัก

แม้พื้นที่ใช้สอยจริงจะค่อนข้างแคบ แต่ก็ใช่ว่าเราจะใช้ประโยชน์หลากหลายไม่ได้ เพราะ wallbed มีออปชั่นพิเศษมากมายให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ห้องของเราที่มีอยู่จำกัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราสามารถใช้สอยพื้นที่ของเราได้คุ้มค่าสุด ในพื้นที่ห้องหนึ่งๆ สามารถดัดแปลงให้เป็นได้ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน โดยที่เราสามารถที่จะเก็บออปชั่นที่ไม่จำเป็นที่ต้องใช้ในเวลานั้นได้ง่ายดาย โดยการพับเฟอร์นิเจอร์เข้าที่ได้เลย

การที่เราเลือก wallbed ที่รองรับการใช้สอยหลากหลายนั้น จะช่วยให้เราใช้ห้องของเราได้หลายอย่างตามที่เราจินตนาการได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อน การใช้ห้องเป็นห้องทำงานหรืออ่านหนังสือ พื้นที่เก็บของจำเป็น รวมทั้งยังสามารถเป็นตู้เสื้อผ้าในตัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเราสามารถใช้พื้นที่ห้องของเราได้อย่างคุ้มค่าที่สุด แถมยังได้ห้องที่โล่งกว้างน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย เพราะเราสามารถเก็บออปชั่นที่ไม่จำเป็นเพื่อเข้าที่ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

พื้นที่สำหรับงานประจำ

ที่อยู่อาศัยในเมือง โดยเฉพาะคอนโดในยุคนี้ จะออกแบบมาให้มีพื้นที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากคนที่อยู่ในเมืองนั้นมักจะซื้อคอนโดเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ที่ทำงานหรือสิ่งอำนวยความสะดวกเท่านั้น จุดประสงค์ของที่อยู่อาศัยในยุคนี้คือการนอนหลับพักผ่อนและเพื่อที่จะมีพื้นที่ส่วนตัวในการใช้ชีวิต แต่อย่างไรก็ตามแม้ที่อยู่อาศัยในยุคนี้จะมีพื้นที่ค่อนข้างน้อยเพื่อรองรับการนอนหลับพักผ่อนเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วคนที่อยู่อาศัยจริงนั้น ต้องการมากกว่าการนอนหลับพักผ่อนอยู่แล้ว หลายคนต้องการพื้นที่สำหรับทำงานไปด้วย

ดังนั้นจึงมีการออกแบบ wallbed ที่สามารถช่วยให้เราบริหารจัดการพื้นที่แคบให้สามารถใช้สอยได้มากกว่าการนอนหลับพักผ่อนอย่างเดียว แต่สามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่ห้องทำงานได้อีกด้วย เพราะห้องทำงานในพื้นที่อยู่อาศัยในยุคนี้มีความสำคัญ หลายๆองค์กรมีการปรับให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้าน เพื่อป้องกันการเกิดโรคระบาดและแก้ปัญหารถติด ดังนั้นที่อยู่อาศัยยุคใหม่จะต้องสามารถเปลี่ยนเป็นห้องทำงานได้

พื้นที่พิเศษ สำหรับแขกคนพิเศษของคุณ

แม้ที่อยู่อาศัยยุคใหม่นั้น มักจะไม่มีพื้นที่รับแขก ไม่ได้มีห้องนั่งเล่น โดยเฉพาะคอนโดยุคนี้ที่มักจะเน้นออกแบบให้เป็นห้องนอน ไม่ได้มีห้องอื่นๆเพิ่มเข้ามา ทำให้หลายๆคนที่พักอาศัยในคอนโด มักจะนัดเจอเพื่อนๆตรงบริเวณล็อบบี้หรือร้านกาแฟ ไม่สามารถชวนเพื่อนๆขึ้นมาบนห้องได้ รวมทั้งเพื่อนๆที่มาเยี่ยมเยือน ก็ไม่สามารถได้หลับนอนบนเตียงนอน เพราะพื้นที่ค่อนข้างน้อย จึงอาจจะต้องหลับนอนบนโซฟาแทน

แต่ในตอนนี้มี wallbed ที่มีออปชั่นสำหรับห้องนั่งเล่นและสามารถเปลี่ยนห้องนั่งเล่นเป็นห้องนอนให้แขกคนสนิทของเรานั้น ทำให้แขกที่มาเยี่ยมเยือนก็จะได้รับการต้อนรับที่ดีมากยิ่งขึ้นและรู้สึกอุ่นใจอีกด้วย ดังนั้นบอกเลยว่าในเมื่อตอนนี้เรามีทางเลือกที่จะดูแลแขกคนพิเศษของเราได้เป็นอย่างดี เราก็ควรที่จะต้อนรับแขกของเราให้ดีที่สุด แม้พื้นที่บ้านจะน้อย แต่เราก็สามารถใช้ wallbed เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นและเป็นได้ทั้งห้องรับแขกที่จะให้แขกของเราได้นอนหลับพักผ่อนได้ยามค่ำคืนได้อีกด้วย

พื้นที่สำหรับเพื่อนสนิท

เป็นเรื่องปกติที่เราจะมีเพื่อนๆมานอนค้างที่บ้าน รวมทั้งลูกๆของเราอาจจะมีเพื่อนมานอนค้างด้วยกันก็ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ แน่นอนว่าเราจะต้องมีการจัดเตรียมพื้นที่เผื่อเอาไว้ เพื่อให้เพื่อนสนิทของเราสามารถที่จะนอนหลับพักผ่อนในบ้านของเราได้ ในการจัดเตรียมพื้นที่นอนหลับพักผ่อนสำหรับคนหนึ่งคนนั้น เราก็จำเป็นที่จะต้องมีที่นอน ผ้าห่มและอุปกรณ์ที่รองรับการนอนหลับพักผ่อนเหมือนกับที่เราเตรียมเอาไว้สำหรับตัวเราเอง

ซึ่ง wallbed ยังมีออปชั่นสำหรับเพื่อนเยอะและมักจะชวนเพื่อนสนิทมานอนค้างที่บ้าน รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูก ลูกๆของเราอาจจะชวนเพื่อนมานอนด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถดึงเตียงเสริมสำหรับเพื่อนของเราออกมาได้ทันที ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับนอนหลับพักผ่อนให้ยุ่งยาก ซึ่ง wallbed ประเภทนี้เป็นรูปแบบเตียงซ้อน ดังนั้นจึงไม่เปลืองพื้นที่ ช่วยให้เราใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด รับรองว่าห้องของเรายังมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับทำกิจกรรมอื่นได้อีก

พื้นที่แคบหรอ ไม่เสมอไปหรอก

สำหรับใครที่อยู่บ้านหรือคอนโด รวมทั้งที่อยู่อาศัยสมัยใหม่ในรูปแบบต่างๆนั้น อาจจะมองว่าพื้นที่บ้านหรือที่อยู่อาศัยในยุคนี้ค่อนข้างแคบ ไม่เพียงพอต่อการใช้สอย เพราะเราไม่ได้ใช้บ้านเป็นที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังใช้บ้านของเราเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก รวมทั้งยังมีการดัดแปลงให้บ้านสามารถเป็นโฮมออฟฟิศอีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่มีห้องนอนสำหรับนอนหลับพักผ่อนอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งปัญหาของที่อยู่อาศัยยุคนี้ก็คือพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับรองรับการใช้งานที่หลากหลาย

แต่อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันแม้ว่าพื้นที่อยู่อาศัยค่อนข้างแคบ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นปัญหา เพราะมีการคิดค้นนวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ Wallbed เป็นเฟอร์นิเจอร์อรรถประโยชน์ที่สามารถช่วยให้ห้องของเรานั้นเป็นได้มากกว่าห้องนอน หลังจากการนอนหลับพักผ่อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรายังสามารถที่จะเปลี่ยนห้องนอนของเราให้กลายเป็นห้องทำงาน ด้วยการพับเก็บที่นอนเข้าผนังและสามารถดึงโต๊ะทำงานออกมาได้เลย หรือแบบที่มีเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น ให้เราแปลงห้องนอนเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นได้ทันที

Subtitle

บทความ เตียงพับ

Some description text for this item

บ้านสมัยใหม่ ทำไมต้องซื้อเตียงพับ

บ้านสมัยใหม่นั้น มักจะมีเนื้อที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านในยุคก่อน เพราะส่วนใหญ่แล้วบ้านยุคนี้มีการออกแบบมาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยจริง จึงมักจะไม่ได้ให้พื้นที่หวือหวาเหมือนในสมัยก่อน ทั้งนี้บ้านยุคใหม่นั้นก็มักจะอยู่กันไม่กี่คน จึงไม่แปลกที่จะมีพื้นที่ใช้สอยในบ้านค่อนข้างน้อย เราในฐานะคนที่อยู่อาศัยในบ้าน เราก็จะต้องมีเคล็ดลับในการบริหารพื้นที่ในบ้านให้ลงตัว โดยเตียงพับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เราบริหารพื้นที่บ้านให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น เพราะเราทราบกันดีใช่ไหมว่าเราจะต้องจัดเตรียมพื้นที่จัดวางเตียงนอนเอาไว้ค่อนข้างมาก

ซึ่งเตียงพับนั้นจะเป็นอีกทางเลือกให้คนที่ซื้อบ้านหรือซื้อที่อยู่อาศัยยุคนี้ได้แก้ปัญหาพื้นที่ใช้สอยในบ้าน เพราะไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย สามารถเก็บเข้าที่ได้เลยหลังจากที่เรานอนหลับพักผ่อนเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเรายังสามารถรักษาพื้นที่ใช้สอยในบ้านเอาไว้ได้ ทั้งยังช่วยให้บ้านของเรายังคงดูกว้างน่าอยู่ตามเดิม

บ้านสมัยใหม่ ซื้อเตียงพับอย่างไร

คนที่อยู่บ้านสมัยใหม่นั้น คงทราบกันดีว่าที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางให้เราสามารถใช้งานได้เหลือเฟือเหมือนในสมัยก่อน สมัยนี้ที่อยู่อาศัยมักจะมีพื้นที่ใช้สอยตามความจำเป็นเท่านั้น เพราะผู้คนมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกรอบนอกมากกว่าที่จะพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว จึงทำให้คนที่มีที่อยู่อาศัยยุคนี้จะต้องมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามา เตียงพับก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนยุคนี้ต้องสนใจ เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ค่อนข้างมาก

ในการเลือกซื้อเตียงพับนั้น แน่นอนว่าใครที่ซื้อเตียงพับ มักจะมีจุดประสงค์เพื่อที่จะประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านกันอยู่แล้ว อยากจะใช้พื้นที่หลับนอนมาทำอย่างอื่น เพื่อช่วยให้พื้นที่ดังกล่าวเกิดประโยชน์มากกว่าการหลับนอน ดังนั้นเราควรเลือกเตียงพับที่มีฟังก์ชันหลากหลาย เพราะเราจะได้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาทิเช่น ฟังก์ชันโต๊ะทำงาน ฟังก์ชันห้องนั่งเล่น หรือฟังก์ชันพิเศษอื่นๆที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้ห้องของเราใช้สอยได้หลากหลาย แม้จะมีพื้นที่จำกัด

ประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยเตียงพับ ใช้พื้นที่บ้านคุ้มสุดๆ

บ้านที่สร้างขึ้นในยุคนี้มีพื้นที่ค่อนข้างแคบขึ้นทุกวัน เพราะเน้นพื้นที่ใช้สอยตามความจำเป็น รวมทั้งผู้คนก็นิยมอยู่คอนโดมากกว่าเมื่อก่อน เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ทำให้คนยุคนี้จำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดเข้ากับพื้นที่บ้านหรือคอนโด เพื่อช่วยให้มีพื้นที่เหลือสำหรับทำอย่างอื่นหรือบริหารพื้นที่ใช้สอยได้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่ง wallbed ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้เราสามารถบริหารพื้นที่ใช้สอยในบ้านหรือที่พักอาศัยของเราได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้ wallbed หรือเตียงพับแทนเตียงนอนแบบปกตินั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถเก็บเตียงนอนของเราเข้าที่ได้เมื่อเราตื่นนอน ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่สำหรับจัดวางเตียงนอนไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย ดังนั้นจึงช่วยให้คนที่อยู่คอนโดหรือมีพื้นที่ในที่พักอาศัยค่อนข้างแคบ ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับใช้สอยทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้พื้นที่ทำงาน อ่านหนังสือ รวมทั้งยังใช้พื้นที่ดังกล่าววางเฟอร์นิเจอร์รับแขกได้อีกด้วย

ประโยชน์ของเตียงพับมีอะไรบ้าง

เตียงพับเป็นเตียงนอนทางเลือกใหม่ของคนยุคนี้ ด้วยการที่ออกแบบมาให้สามารถพับเก็บได้หลังจากนอนหลับพักผ่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้รับความสนใจอย่างมาก ซึ่งเตียงพับนั้นเป็นเตียงที่มีประโยชน์มากมาย โดยจุดประสงค์หลักเลยก็คือสามารถประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านของเราได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เราใช้พื้นที่ในบ้านของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่าเมื่อเราพับเก็บ พื้นที่สำหรับจัดวางเตียงนอน ก็สามารถนำไปใช้ทำอย่างอื่นได้ทันที จึงพื้นที่จัดวางเตียงนอนนั้นมักจะเป็นพื้นที่ค่อนข้างเยอะ หากเราประหยัดพื้นที่ดังกล่าวได้ แน่นอนว่าเราจะเหลือพื้นที่เยอะมากๆ

การที่เราเลือกใช้เตียงพับนั้น เราไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยอีกด้วย เพราะเมื่อเรานอนหลังพักผ่อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเก็บเข้าที่ได้ทันที ทำให้เราไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีฝุ่นเกาะหรือมีสิ่งสกปรกมาโดนที่นอน จึงช่วยให้เราไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆเหมือนกับที่นอนทั่วไป ทั้งยังเป็นการยืดอายุการใช้งานด้วย เพราะการไม่ต้องเก็บเครื่องนอนมาซักบ่อยนั้น ทำให้เครื่องนอนเสื่อมสภาพช้าอีกด้วย

CREATING YOUR OWN SPACE

ไอเดียซื้อเตียงพับเข้าบ้านให้คุ้มสุดๆ


เตียงพับหรือ wallbed เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับบ้านยุคใหม่ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้พื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์มากกว่าการนอนหลับพักผ่อน แน่นอนว่าไม่มีใครนอนหลับพักผ่อนตลอดเวลา ดังนั้นเตียงพับจึงเป็นทางเลือกที่ดีมากที่จะช่วยให้เราเก็บเตียงนอนของเราเข้าที่ได้อย่างลงตัวเมื่อเราตื่นนอน เพื่อที่เราจะได้ใช้พื้นที่ดังกล่าวทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีก ไม่เพียงแค่นอนหลับพักผ่อนอย่างเดียว

ไอเดียที่จะช่วยให้เราเลือก wallbed เข้าบ้านแบบคุ้มสุดๆก็คือการเลือกแบบที่มีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติมที่ตรงกับความต้องการของเราจริงๆ อาทิเช่น มีชุดโซฟาเพิ่มเข้ามา เพื่อช่วยให้เราแปลงห้องนอนให้กลายเป็นห้องรับแขกได้หรือมีฟังก์ชันโต๊ะทำงานที่ให้เราสามารถดึงออกมาให้ห้องของเรากลายเป็นโฮมออฟฟิศได้ทันที เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งาน wallbed ได้คุ้มสุดๆแล้ว เพราะช่วยให้เราสามารถใช้พื้นที่ในบ้านของเราได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ใช้สำหรับนอนหลับอย่างเดียว

วิธีเลือกซื้อเพียงพับให้เหมาะกับที่อยู่อาศัย

คนยุคใหม่ตระหนักถึงพื้นที่ใช้สอยในบ้านมากยิ่งขึ้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เราซื้อเข้ามาในบ้านนั้น แน่นอนว่าล้วนแล้วแต่จะต้องมีพื้นที่รองรับ การที่เราซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านสักชิ้น เราก็จะเสียพื้นที่ใช้สอยบางส่วนไป จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันมี wallbed ที่เป็นเตียงพับ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนยุคใหม่สามารถใช้พื้นที่ใช้สอยในบ้านได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะทุกคนไม่ได้ต้องการแค่เพียงนอนหลับพักผ่อนอย่างเดียวเท่านั้น เตียงนอนจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นตลอดเวลา

Wallbed เป็นชุดเตียงพับอเนกประสงค์ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงให้เรานอนหลับพักผ่อนได้เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ช่วยให้เราใช้พื้นที่บริเวณเตียงนอนมาใช้สอยอย่างอื่นได้อีกด้วย เพราะสามารถพับเตียงนอนเก็บเข้าที่และแปลงห้องของเราเป็นห้องทำงานหรือออฟฟิศได้เลย หรือจะดัดแปลงเป็นห้องรับแขกก็สามารถทำได้เช่นกัน เทคนิคในการเลือกซื้อเตียงพับนั้น เพียงแค่เราเลือกแบบที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมที่เหมาะกับความต้องการของเราจริงๆ หากใครต้องการห้องทำงาน ก็ควรมีฟังก์ชันโต๊ะทำงานควบคู่มาด้วย

error: Content is protected !!